Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank).


Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Capital Inteligence (CI) vừa công bố duy trì chỉ số sức mạnh tài chính (Financial Strength Rating-FSR) của VietinBank ở mức “BB-” trên cơ sở an toàn vốn của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) được cải thiện, tỷ lệ nợ xấu thấp và đóng góp vững chắc của VietinBank trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp của Việt Nam.

Triển vọng sức mạnh tài chính của VietinBank cũng được duy trì ở mức “ổn định”.
Theo hãng xếp hạng tín nhiệm này, mặc dù nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm nhưng VietinBank vẫn thể hiện được sức mạnh tài chính thông qua việc nâng cao chất lượng tài sản và giảm tỷ lệ nợ xấu trong năm 2013.

Sau khi bán cổ phần cho Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) của Nhật Bản và việc tăng vốn trong năm 2013, chỉ số an toàn vốn (CAR) của VietinBank đã tăng vào cuối năm 2013 và tăng cao hơn vào cuối tháng 3/2014.
Hiện nay, VietinBank là một trong những ngân hàng trụ cột của nền kinh tế có quy mô vốn điều lệ lớn nhất và cơ cấu cổ đông mạnh nhất ngành ngân hàng Việt Nam.
Trước đó, vào cuối tháng 6/2014, Fitch Ratings cũng công bố triển vọng tín nhiệm của VietinBank tiếp tục được duy trì ở mức “Tích cực” - mức triển vọng cao nhất trong thang đánh giá của cơ quan này.
Việc liên tiếp được các cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế đánh giá cao trong bối cảnh nền kinh tế trong nước cũng như thế giới còn gặp nhiều khó khăn tiếp tục minh chứng cho sự phát triển an toàn, hiệu quả và vị thế thương hiệu của VietinBank trên thị trường tài chính-ngân hàng./.


Theo vietnamplus.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục: