Móng tay là một bộ phận có sự phát triển cố định trên cơ thể con người. Sau mỗi khoảng thời gian cố định, chúng ta phải cắt tỉa, mài dũa móng tay để tránh tình trạng mất vệ sinh cũng như giữ cho đôi tay gọn gàng.Thật vậy, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách cắt tỉa móng tay đúng cách. Việc cắt tỉa móng tay sai cách cũng sẽ để lại những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy đọc bài viết dưới đây của Duy Beauty và cùng chúng tôi khám phá cách cắt móng tay theo tiêu chuẩn Spa và xem bản thân có đang thực hiện đúng các bước không nhé!

Bộ Cắt Móng Tay Bao Gồm Những Gì?

Mỗi chúng ta không phân biệt giới tính, tuổi tác đều nên sở hữu cho mình một bộ dụng cụ cắt móng tay, móng chân. Việc sở hữu một bộ dụng cụ cắt móng tay móng chân sẽ giúp người dùng thực hiện công việc này một cách đúng và chuẩn xác nhất.

Một bộ dụng cụ sẽ bao gồm những thứ sau:

  1. Kìm bấm, bấm móng tay lớn, bấm móng tay nhỏ
  2. Dũa móng
  3. Dụng cụ lấy khóe
  4. Nhíp gắp
  5. Kềm cắt da


Cách Cắt Tỉa Móng Tay Đẹp Tại Nhà Chuẩn Spa

Để sở hữu một bộ móng tay đẹp, gọn gàng và sạch sẽ, các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Làm Mềm Móng

Để làm mềm móng, bạn hãy lấy một tô nước nhỏ vừa đủ để cho 2 bàn tay vào. Chuẩn bị nước thật ấm và thả vào 1 vài hạt muối. Ngâm tay trong vòng 3 đến 5 phút. Với thao tác này móng tay và phần da xung quanh sẽ trở nên mềm mại hơn, tránh bị sứt móng, mẻ móng trong quá trình cắt.

Bước 2: Dùng Dụng Cụ Phù Hợp

Nếu móng tay của bạn dày và cứng, hãy dùng kềm cắt móng có kích thước lớn. Nếu móng tay bạn nhỏ và mềm, hãy dùng bấm móng tay có kích thước nhỏ.

Để cắt móng chân và phần da xung quanh móng chân, chúng tôi khuyến khích các bạn dùng kìm bấm. Bởi vì, móng chân chúng ta thường rất dày và cứng hơn móng tay nhiều lần. Bên cạnh đó, việc dùng kìm cũng sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ phần da xung quanh.

Để lấy khóe móng, hãy dùng dụng cụ lấy khóe. Tránh dùng kìm hay bấm móng để lấy khóe. Việc này vừa khiến quá trình lấy khóe không hiệu quả mà còn rất dễ gây xước, tổn thương bề mặt móng.

Bước 3: Không Cắt Phần Da Bảo Vệ Móng

Tránh cắt phần da bám vào móng tay, móng chân. Vì đây là phần da giúp bảo vệ móng khỏi vi khuẩn bên ngoài. Khi bạn cắt bỏ phần da này đi, bạn đã trực tiếp tạo khe hở trên móng của mình, điều này sẽ làm cho vi khuẩn có khả năng xâm nhập và gây hại cho móng.

Bước 4: Giũa Móng

Sau khi đã cắt tỉa và chọn được form móng phù hợp, hãy dùng giũa móng để mài đi các đường cắt của bấm móng hay kìm bấm. Việc này sẽ giúp cho móng trở nên mịn hơn và tránh việc móng bị sắc quá mức sau khi cắt.

Bước 5: Chăm Sóc Móng Sau Khi Cắt/Tỉa

Sau khi cắt hoặc tỉa móng, bạn có thể dùng kem dưỡng da tay để thoa vào đầu ngón tay. Việc này sẽ giúp móng có đủ độ ẩm và dưỡng chất. Đồng thời giúp da tay trở nên mềm mại hơn.

Review 3 Loại Kềm Cắt Da Duy BÉN – BỀN – ĐẸP XEM NGAY: https://nhadatcuchi24h.net/review-3-...-chon-mua.html