Dịch Vụ Sửa Máy Tính – ? Cài WIN + Phần Mềm PHOTOSHOP + ứng Dụng đồ Họa Tận Nơi TPHCM

☎ 02866 507 709 – 0932 743 732 (Zalo)


dịch vụ cài office
dịch vụ cài photoshop
Photoshop là gì, nguồn gốc và quá trình phát triển ra sao?
4 / 5 ( 4 votes )
thuongnt 02/03/2020, 14:42
Photoshop là gì, nguồn gốc của photoshop đến từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn có được câu trả lời chính xác nhất!

Autocad là gì? Quá trình ra đời và lịch sử phát triển của Autocad
Account payable là gì? Những điều cơ bản về account payable cần biết
Photoshop và những công dụng của phần mềm này
Photoshop có tên gọi đầy đủ là Adobe Photoshop, đây là phần mềm có chức năng chính là can thiệp vào mặt đồ họa, nó được giới thiệu cũng như phát triển bởi hãng phát hành Adobe Systems.

Photoshop đã có lần đầu tiên chính thức xuất hiện ở năm 1988, được hỗ trợ trên loại máy tính Macintosh. Hiện nay Photoshop vẫn duy trì được ngôi vị độc tôn khi được xem là phần mềm đi đầu trong thị trường edit ảnh bitmap, thậm chí photoshop còn được xem là một chuẩn mực trong những ngành có liên quan tới việc chỉnh sửa hình ảnh. Bắt đầu ở thế hệ Photoshop đời 7.0 được ra mắt vào giai đoạn 2002, Photoshop chính thức tạo ra một bước ngoặt thật sự về ảnh bitmap. Và phiên bản tân tiến nhất ở thời điểm hiện tại có tên gọi là Photoshop CC Adobe đang được đông đảo mọi người trên khắp thế giới sử dụng.

Photoshop là gì, nguồn gốc và quá trình phát triển ra sao? - Ảnh 1
Khả năng của photoshop
Không chỉ có khả năng chủ đạo là chỉnh sửa ảnh cho những ấn phẩm, mà Photoshop còn được tin dùng trong những công việc như xây dựng trang web, sáng tạo nhiều loại tranh (matte painting hay thậm chí là vô vàn thể loại khác nữa, photoshop cũng có thể vẽ texture cho những chương trình 3D… nếu chưa rõ thì bạn có thể hiểu đơn giản nó gần giống như là mọi hoạt động có móc nối với ảnh bitmap.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến một điểm cộng khác của Adobe Photoshop chính là, nó có khả năng tương thích với gần như hầu hết mọi chương trình đồ họa khác do Adobe phát triển, đơn cử như Adobe Premiere, After After Effects, Adobe Illustrator, và Adobe Encore.

► Tham khảo thêm: Những thông tin việc làm hiện nay để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.