Đồ chiên, xào có quá nhiều calo, mà chúng ta thì khó có thể "xử lý" hết sau bữa tối. Điều đó vừa khiến bạn khó ngủ hơn vì "nặng bụng", vừa làm mỡ thừa tích tụ, gây tăng cân, béo bụng...

Ăn quá nhiều vào bữa tối

Vào ban đêm, hệ tiêu hoá hoạt động kém hiệu quả hơn so với ban ngày. Việc bạn ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ khiến cho các chất thừa tích tụ nhiều hơn khiến cách giảm cân của bạn trở nên vô tác dụng. Bữa tối, chúng ta chỉ nên ăn một bữa ăn nhẹ nhàng, chỉ cần đảm bảo đủ chất là được. Điều đó vừa giúp bạn duy trì cân nặng, giảm cân tốt hơn, đồng thời sẽ tốt cho hệ tiêu hoá và dễ ngủ hơn.

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối, ngoài việc gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hoá, điều này còn tạo điều kiện cho việc tích luỹ các chất béo. Các bạn cần kết thúc bữa ăn tối trước khi đi ngủ ít nhất 1,5 - 2 giờ.

Sử dụng nhiều dầu mỡ trong bữa tối

Đồ chiên, xào có quá nhiều calo, mà chúng ta thì khó có thể "xử lý" hết sau bữa tối. Điều đó vừa khiến bạn khó ngủ hơn vì "nặng bụng", vừa làm mỡ thừa tích tụ, gây tăng cân, béo bụng...

Ăn quá nhiều đồ cay trong bữa tối

Thông thường, đồ ăn cay là một cách để giảm cân rất hiệu quả, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều trong bữa tối thì lại gây phản tác dụng. Các gia vị có tính kích thích dễ ảnh hưởng đến tiêu hoá, khiến tiêu hoá chậm hơn. Hệ quả là các chất thừa tích tụ nhiều hơn.

Ăn tráng miệng vào ban đêm

Tương tự như ăn tối sát giờ đi ngủ, ăn tráng miệng quá muộn cũng làm bạn dễ tăng cân hơn. Đặc biệt, nếu món tráng miệng đó chứa nhiều đường bột thì nguy cơ tăng cân sẽ càng cao.

Nhịn ăn tối

Ăn nhiều vào bữa tối không tốt, nhưng nhịn ăn thì sẽ càng nghiêm trọng hơn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hoá của bạn, thậm chí ảnh hưởng cả thời gian rất dài về sau. Khi đó, bạn không chỉ phải đối mặt với tình trạng "béo ú" mà còn phải lo lắng cả cho sức khoẻ của mình nữa đó.

>>> Xem thêm cách làm trắng da hiệu quả nhất hiện nay cho phái đẹp

Các chủ đề cùng chuyên mục: