Là phụ nữ ai cũng muốn có một làn da rạng ngời, trắng sáng mờ nám cùng với kem trị nám cao cấp hiệu quả không tì vết. Nhưng sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều chị em đã không nhớ 3 điều cực kỳ quan trọng khiến cho làn da không được như ý muốn. 3 điều đó là gì vậy?

Để làn da rạng ngời đầy sức sống bạn hãy nhớ 3 điều dưới đây!

1. Nguyên tắc vàng về 3 bữa ăn
Theo Bs. Lê Quang Hào, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bữa ăn sáng đặc biệt quan trọng, cần phải được coi là bữa ăn chính chứ không phải là một bữa phụ như nhiều người vẫn quan niệm. Sau khi thức dậy, làm các động tác xoa mặt, uống nước và đánh răng, thời gian từ 6 giờ 30 – 7 giờ 30 là tốt nhất cho một bữa sáng. Hãy nhớ nguyên tắc vàng: Ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày.
Với bữa sáng, chúng ta cần ăn đầy đủ, phong phú, đa dạng với đủ các nhóm thức ăn: Tinh bột, đạm đường, dầu mỡ và vitamin. Bữa trưa nên ăn lúc 11 – 12 giờ. Bữa tối: Ăn lúc 18 – 19 giờ. Không nên ăn tôi quá muộn, bữa tối ăn muộn nhất cần ăn trước khi đi ngủ 1 giờ để không bị tăng cân, đầy bụng, khó tiêu và ngủ không ngon giấc. Giữ đúng nguyên tắc vàng này da bạn sẽ tươi sáng hơn.

Xem thêm: Bạn hãy tham khảo những cach tri nam hieu qua đơn giản giúp chị em làm đẹp da giảm nám tốt hơn.


2. Tẩy tế bào chết cho mặt
Tẩy tế bào chết luôn là liệu trình làm đẹp không thể quên. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào già cỗi và những chất bẩn, độc hại đọng lại trên bề mặt da. Có nhiều loại tẩy tế bào chết, dạng gel, dạng kem hay dạng hạt, bạn nên chọn lựa tùy theo loại da của mình. Khi tẩy tế bào chết, tránh chà xát, kỳ cọ quá mạnh mà chỉ nên mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Da chết sẽ tự động bong ra theo chuyển động này. Và làn da sẽ tươi sáng hơn.

3. Đắp mặt nạ ngủ
Mặt nạ ngủ có hiệu quả cao hơn so với các loại mặt nạ thông thường. Lúc bạn ngủ là thời gian da làm công việc phục hồi và tái tạo. Mặt nạ ngủ sẽ tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho da, kết hợp với khả năng “tự dưỡng” của da trong lúc ngủ, bạn sẽ thức dậy với làn da tươi sáng hơn.

Nguồn: Công ty Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào

Các chủ đề cùng chuyên mục: