Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn biết những điều cần lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm lúc đang có thai.

1. Sản phẩm làm sạch làn da
Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm khiến cho da sạch với khả năng tẩy đi mọi phấn trang điểm, đặc thù là ở vùng mắt. Không kể ra, trong giai đoạn sử dụng, da bạn bắt buộc không bị kích ứng hay mẩn đỏ.

2. Tẩy tế bào chết
Tẩy da chết vốn được biết đến với hai hình thức là tẩy da chết hóa học và tẩy da chết vật lý. Thông thường, tẩy da chết hóa học sẽ sử dụng các sản phẩm kem bôi có chứa thành phần AHA hoặc BHA, bôi lên da và sau đó sản phẩm này sẽ làm cho thấp nhiệm vụ của mình.

Những hóa chất tẩy da chết được biết tới thuộc nhóm Axit Hydroxy như Acid Lactic, Salicylic Acid, Glycolic Acid, Retinol… Thực tế, cách tẩy da chết này vốn không được khuyến khích trong thời gian có thai.

Thay vào ấy, bạn cần lựa sắm cho mình hình thức tẩy da chết vật lý. Với phương pháp thực hiện này, bạn sẽ dùng các sản phẩm có các hạt, tác động nhẹ lên da để tế bào chết bong ra. Từ đó, bạn có thể tẩy bỏ tế bào chết trên bề mặt da.

3. Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm trong thời gian có thai sẽ khiến cho tránh bất kỳ dấu hiệu nào của sự lão hóa. Bạn có thể lựa sắm cho mình sản phẩm dưỡng ẩm có cất Hyaluronic Acid. Đây là một cái axit trùng hợp trong da, mang khả năng giữ ẩm siêu mạnh mẽ.

4. Sản phẩm chống nắng
Đây luôn luôn là một trong các sản phẩm vô cùng quan trọng. Do vậy, bạn bắt buộc tìm cho mình sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hoặc SPF 30.Xem thêm: làm đẹp

Các chủ đề cùng chuyên mục: