Sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập giả không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà nghiêm trọng hơn còn nguy hiểm tới sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng. Bệnh viện Da liễu trung ương thường xuyên phải tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhân bị dị ứng và phản ứng với mỹ phẩm, trong ấy không ít giả dụ bị tổn thương da vô cùng nặng, khó mang thể phục hồi. Còn tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội, trong năm qua với hơn một.000 trường hợp tới khám chữa bệnh liên quan tới dị ứng mỹ phẩm, chủ yếu do dùng mỹ phẩm kém chất lượng.

Mang khuôn mặt bị nổi mụn, chảy nước và nhiều mảng da bị bong tróc, bệnh nhân L.T.Thúy (đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) cho biết đã chọn 1 hộp kem trị tàn nhang và làm trắng da được quảng bá là hàng xách tay từ Hàn Quốc. Sau hơn hai tuần sử dụng, tàn nhang không mất mà mụn đỏ lại nổi lên vì da bị nhiễm trùng do đã dùng cần mỹ phẩm giả, mang hóa chất nguy hại gây kích ứng da.

Theo PGS TS Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai), mọi những loại mỹ phẩm đều chứa 1 số mẫu hóa chất, dù với hàm lượng nhỏ cũng mang thể gây hại cho các người bị dị ứng với chất đó. Bên cạnh đó, một sản phẩm mỹ phẩm có thể an toàn cho người này nhưng chưa chắc an toàn sở hữu người khác. Thậm chí, một người mua cùng 1 loại mỹ phẩm ở các thời điểm khác nhau vẫn với thể bị dị ứng, phản ứng, nổi mụn hay bỏng da do sức khỏe của cơ thể thay đổi, sức khỏe của làn da cũng thay đổi bắt buộc gây ra các phản ứng sở hữu những chất tiếp xúc tại từng thời điểm khác nhau.

Xem thêm: kem chống lão hóa

Các chủ đề cùng chuyên mục: