Viêm họng cấp là bệnh vô cùng hay gặp ở trẻ em vào mùa lạnh. chứng bệnh này rất nguy hiểm vì nếu ko được trị sớm, viêm họng cấp sẽ có khả năng tai biến gây nên bệnh thấp tim.

tác nhân cùng dấu hiệu của bệnh:
thời tiết lạnh, ẩm là điều kiện thuận lợi cho liên cầu phát triển, gây nên viêm họng, tiếp theo bệnh viêm đường hô hấp trên cũng bắt đầu tiến triển. Viêm họng cấp hay khởi phát bỗng nhiên, biểu hiện là người bệnh sốt cao từ 39-40 độ C, nuốt đau, rát họng, tắc mũi... Hạch vùng cổ, hạch ở góc hàm thường viêm tấy,sưng đau, làm trẻ đau lên tai và đau nhói khi nuốt.

Viem hong cap hay diễn tiến trong vòng 2-4 ngày, tiếp đó, bệnh sẽ lui dần, các biểu hiện trên sẽ mất đi rất nhanh, triệu chứng sốt giảm dần, hiện tượng đau rát họng cũng biến mất.

nếu như viêm họng cấp bị bội nhiễm, với trường hợp kéo dài hơn có thể gây các tai biến như viêm tai, mũi, phế quản. Ở trẻ, nguy hiểm hơn nữa, còn có khả năng gây nên bệnh lý thấp tim. Liên cầu khuẩn gây ra viêm họng khiến cơ thể tạo ra ra những kháng thể dẫn đến ảnh hưởng đến tim, khớp, thần kinh cùng gây ra bệnh thấp tim.

Chăm sóc và chữa trị bệnh:
khi trẻ bị viêm họng cấp, cần phải cho bé nghỉ ngơi, làm ấm cho trẻ em, đặc biệt là giữ ấm cho những bộ phận cổ, ngực và gan bàn chân. ngoài ra do vậy bổ sung cho trẻ nhỏ để bổ sung vitamin C, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

nếu bé có triệu chứng trở nặng, bệnh kéo dài, sốt cao trên 38 độ C cần phải đưa trẻ em tới gặp thầy thuốc để được cho thuốc uống, tránh tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để chữa viêm họng cho trẻ.

với trường hợp viêm họng cấp bởi vì virus gây nên, giải quyết bằng kháng sinh ko hữu hiệu nên chủ yếu là chữa dấu hiệu. Cần cho trẻ súc miệng, súc miệng liên tục với nước muối loãng cùng sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Cần uống thuốc đúng liều, dù cho các dấu hiệu đã ko còn, để ngăn ngừa kháng thuốc.

bé có tai biến của bệnh thấp tim cần phải được chữa trị cẩn trọng.

Các chủ đề cùng chuyên mục: