Nám da mặt đang là mối đe dọa đối với nhiều chị em, do chưa biết cách chăm sóc và cách trị nám da mặt đúng cách nên tình trạng nám da có thể ngày càng thêm trầm trọng. Dưới đây là 1 số cách đơn đơn mà chị em có thể thực hiện được tại nhà.
1. Cà tím và trị nám da mặt hiệu quả
Cách đơn giản nhất đó là bạn hãy chọn quả cà tím còn tươi, rồi xắt ra thành những lát mỏng, rồi đắp vào vùng da bị nám. Trong quá trình đắp mặt, bạn có thể dùng tay mastxa da mặt trên những miếng cà tím đó. Cách làm này rất đơn giản, mà lại hiệu quả, nó chỉ tốn của bạn khoảng 15-20 phút mỗi ngày.
2. Trị nám da mặt bằng đu đủ xanh
1 Điều ít ai biết là nước ép đu đủ xanh rất tốt cho việc trị nám. Trước tiên, bạn cần thoa nước ép đu đủ lên vùng nám da mặt và tàn nhang hàng ngày, để khoảng 10 phút sau đõ rửa sạch bằng nước lạnh. Làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, các vết nám sẽ mờ dần khi bạn kiên trì thực hiện theo phương pháp này.
3. Bí xanh và hiệu quả bất ngờ trong trị nám da
Một cách trị nám da thông dụng nữa là dùng bí xanh. Với cách làm đơn giản như sau: 500gr bí xanh rửa sạch để cả vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi cùng với 300 mlrượu ( chú ý là không bỏ hạt) thêm vào khoảng 300ml nước, đậy lại ủ vào than hồng.
Khi bí xanh đã nát cho rượu vào trộn đề, lọc bỏ bã. Đun nhỏ lửa cho tới khi thành dạng cao. Bạn hãy lấy cão đó bôi kín vùng nám da mặt mỗi ngày, dùng liên tục sau nhiều ngày sẽ có kết quả thật bất ngờ.

Các chủ đề cùng chuyên mục: