tác nhân, triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở trẻ

trẻ em bị viêm phế quản là bởi biến đổi thời tiết, nhiễm trùng tại đường hô hấp. virut là thủ phạm chủ yếu gây nên những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như cảm hàn, ho, cúm hay viêm xoang. sau đấy đối với trường hợp không được điều trị kịp thời chúng có thể lây lan đến 2 cuống phổi, điều này rất nguy hiểm.

trẻ em có thể xuất hiện những cơn ho ngày 1 kéo dài. lúc này, bé thường biểu hiện gồm thở khò khè hay khó thở, lười bú, rất dễ bị ói. nếu bệnh viêm phế quản nặng hơn, bé sẽ có triệu chứng thở hổn hển từng nhịp, bú cực kỳ kém, cơ thể mệt mỏi, ko muốn chơi đùa… tiếp đến, trẻ nhỏ bắt đầu ho nhiều hơn, có cảm giác đau rát khu vực cổ họng. bé sẽ cảm thấy đau tức ngực, sốt ko đáng kể, và mệt mỏi.

ngoài ra, dị ứng khói thuốc lá, phấn hoa, lông (chó, mèo), đồ ăn, hóa chất, một số loại thuốc… cũng là các căn nguyên ko thể loại trừ. Vấn đề này làm người bệnh vô cùng dễ có khả năng mắc những trieu chung viem phe quan man tinh

triệu chứng lúc bị chứng viêm phế quản

virut là tác nhân chủ yếu gây ra các căn bệnh hay gặp ở trẻ như cảm hàn, ho, cảm cúm hay viêm xoang. sau đó đối với trường hợp không được giải quyết kịp thời chúng sẽ lây lan tới 2 cuống phổi, việc này vô cùng nghiêm trọng. Chúng sẽ làm khí quản sưng phồng lên, tấy đỏ cùng một phần dịch nhầy phía trong phổi bị ứ đọng lại. với trường hợp trẻ nhỏ có các triệu chứng trên cùng với sốt dai dẳng trong một vài ngày hay ho dai dẳng trong khoảng từ 2 – 3 tuần, vậy là trẻ nhỏ đã mắc viêm phế quản.

Các chủ đề cùng chuyên mục: