Dau co hong gây nên thấy khó chịu, song chưa tới mức cần phải đi bác sĩ và người bệnh hoàn toàn có thể làm hạn chế cơn khó chịu bằng việc sử dụng các phương pháp tự nhiên ko phải dùng thuốc Tây.

Chỉ có một số lượng nhỏ trường hợp bị viêm cổ họng là bởi vì nhiễm trùng, còn lại là bởi vì dị ứng, ko khí khô cùng những virút thường như là cúm và cảm lạnh.

Vì vậy khi bị đau rát cổ họng, chúng ta có thể tự mình làm đỡ các cơn đau rát bằng các cách đơn giản tại nhà, đặc biệt chỉ nên khám bác sỹ lúc các triệu chứng không giảm. Sau đây là những cach tri dau co hong người bệnh có thể sử dụng:

Nước muối

Nếu như bạn bị ngứa hoặc đau họng, các bạn có thể pha một thìa cafe muối vào nửa đọi nước ấm rồi súc họng trong 30 giây.

Mật ong nguyên chất

Mật ong không chỉ chứa nhiều chất có ích mà còn giúp nâng cao hệ miễn dịch cùng chống nhiễm trùng. Theo các nhà nghiên cứu, mật ong tự nhiên thật sự hiệu nghiệm lớn hơn xirô trị ho do mật ong làm dịu họng tốt hơn.

Để giảm đau cổ họng, bạn có thể pha 1 cốc trà nóng và thêm vào một thìa cafe mật ong, thêm 1/2 trái chanh vắt. Chanh là chất làm se, có hiệu quả trong việc thúc đẩy màng nhầy của bạn co lại, chính vì vậy cốc trà này có thể tăng gấp đôi hiệu quả bảo vệ cổ họng của bạn.

Tỏi

Củ tỏi có chứa allicin, 1 chất kháng sinh vô cùng mạnh, có tác dụng tiêu diệt virút và vi khuẩn. Người bệnh có thể ngậm một nhánh tỏi tươi ở trong miệng tầm 5-10 phút khi thấy họng có cảm giác ngứa để tránh bị nhiễm khuẩn.
Rễ cam thảo

Với đông y, cam thảo được dùng để chữa đau rát họng, viêm loét và nhiễm virút trong nhiều thế kỷ, và rễ cam thảo có công hiệu tốt nhất khi được hòa với nước và súc miệng.

Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân súc họng với nước cam thảo ít mắc viêm họng sau khi mổ hơn so với các người chỉ uống nước.

Bệnh nhân có thể mua rễ cam thảo ở loại bột hoặc chất chiết xuất, hòa cùng nước rồi súc miệng.

Các chủ đề cùng chuyên mục: