Các bạn bị ho nhiều ngày ko khỏi cùng cổ họng khi nào cũng ở trong tình trạng đau và xót rất bứt rứt và không dễ chịu? Cách chữa bằng việc sử dụng nhiều kháng sinh chưa hẳn là hiệu quả trong tất cả mọi TH. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 1 vài cách chữa ho dân gian để mọi người xem thêm

Cách chữa bệnh ho lâu ngày không khỏi

Trị ho dài ngày với chanh đường

Dùng một trái chanh đem cắt thành miếng mỏng, cho vào chén cùng hai muỗm cà phê đường trắng. Cho hết vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Đem ra uống hết nước cùng nhai cả chanh vô cùng hiệu nghiệm.

Chữa ho nhiều ngày bằng củ tỏi và mật ong

Thuốc tây chưa hẳn là phương pháp tốt cho tất cả TH, nhất là khi bị ho lâu ngày không khỏi. Thay bằng thuốc Tây, bạn có thể dùng củ tỏi cùng một ít mật ong để trị ho lâu ngày ko khỏi rất hiệu nghiệm mà lại đảm bảo sức khỏe.

Củ tỏi cùng mật ong cùng chứa chất kháng sinh tự nhiên có khả năng diệt khuẩn cũng như kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn gây nên bệnh. Đồng thời, tỏi tươi và mật ong cũng có khá nhiều tác dụng có ích với thể lực như tỏi giúp tăng cường chức năng kháng khuẩn, hạn chế chất béo, giảm mỡ máu, tụt áp huyết,… mật ong có công dụng thông khí nhuận tràng, giúp kháng khuẩn, trị bệnh tim,…

Lúc tỏi kết hợp cùng mật ong sẽ có ích kháng khuẩn, chống lại những vi khuẩn dẫn tới viêm họng khiến cho ho lâu ngày ko đỡ. Chỉ cần lấy 1 số tép tỏi, rửa sạch, đập dập (dùng cả vỏ) rồi cho vào bát cùng với nước mật ong, hấp cách thủy tầm nửa tiếng là xong. Hàng ngày uống 3-4 lần, mỗi lượt 3-4 muỗm con. Chú ý nên dùng đều đặn trong tầm 3-4 ngày choi khỏi hẳn bệnh.

Phương thức giải quyết ho lâu ngày

– Ko hút thuốc lá
– Chia nhỏ bữa ăn
– Kiêng ăn các thực phẩm: cá, thực phẩm tanh
– Tránh những thực phẩm dẫn đến ợ nóng như: đồ có ga, sô cô la, và những loại thức ăn chiên.
– Không ngủ ngay sau ăn

Các chủ đề cùng chuyên mục: