Mật ong là một dưỡng chất trong thiên nhiên cực kỳ có lợi cho thể lực chúng ta, bên cạnh đó nó cũng có một tác dụng khác rất hay trong y học đó chính là sử dụng mật ong trị ho. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về tác dụng này của mật ong rừng nhé.

Mật ong nguyên chất ngâm chanh, hấp tỏi hay ướp quất không chỉ là các đồ ăn, đồ uống tốt cho thể lực mà nó cũng là những phương thuốc dân gian dễ dàng dễ làm và hiệu quả trong chữa ho đờm, khản tiếng, mất tiếng…1.Trị ho bằng mật ong ướp quả chanh đào

Chuẩn bị: 1 kí chanh, nên chọn các trái còn tươi, chín, mỏng vỏ, một lít mật ong, 1/2 ký đường.

Phương thức làm:

– Chanh đem rửa với nước muối loãng chừng khoảng nửa giờ rồi lấy ra để ráo nước.

– Đem cắt bỏ cuống, cắt trái chanh thành từng lát bé hoặc là bổ đôi quả chanh đào ra cũng được.

– sau đó, đem xếp chanh vô bình thuỷ tinh, bỏ từng lớp một, cứ mỗi 1 phần chanh thì lại bỏ vào 1 lớp đường phèn, tiếp tục như thế cho đến hết.

– Tiếp đến, bỏ mật ong rừng vào cho ngập hỗn hợp chanh đường phèn. dùng vỉ nén chặt lên trên bề mặt để không cho chanh đào nổi lên, gây nên mốc. Sau đó đậy nắp cẩn trọng cùng bỏ chỗ khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Mỗi ngày dùng 3-4 lượt, mỗi lượt một muỗm cà phê, trẻ em ít hơn một tuổi hay người bị bệnh tiêu hóa các bạn nên hấp trước khi sử dụng.2.Điều trị bệnh ho bằng mật ong hấp với tỏi

Biện pháp thực hiện: 4-5 ánh tỏi, ép dập, bỏ với mật ong, đem hấp cách thủy tới khi thấy mùi tỏi hăng hắc là được.

tiếp đó để nguội, uống từ 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 2-3 muỗm cà phê. Mật ong lúc hấp cùngvới củ tỏi làm tăng thêm chất kháng khuẩn thiên nhiên, hạn chế viêm nhiễm họng, tăng khả năng đề kháng của cơ thể.3.Chữa ho bằng mật ong rừng ngâm với tắc

Biện pháp làm: Quất(tắc) chừng nửa cân, mật ong 300ml. Quất rửa sạch, để ráo nước cùng thái ra thành nhiều miếng nhỏ, loại bỏ hạt. Sau đấy, xếp từng miếng quất(tắc) vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa những phần tắc các bạn đổ mật ong rừng lên sao cho phần mật ong phủ kín quất. Để như thế khoảng vài ngày quất sẽ chảy nước quyện đều với mật ong.

Có thể dùng cả miếng tắc cùng nước mật ong và quất ở trong miệng một lúc sau đó nhai rồi nuốt. Hoặc pha hỗn hợp mật ong quất cùng với nước nóng uống dần ngày 3-5 lần tùy thuộc bệnh ho nặng hay nhẹ.

Trên đây là những cách chữa ho dân gian với mật ong rừng mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Các chủ đề cùng chuyên mục: