Hôi mồm là tình trạng có “mùi” lạ ngay ở trong khoang miệng. Nó không chỉ làm bản thân người nhiễm bệnh cảm thấy không thoải mái, không tự tin hay bối rối khi giao tiếp mà còn làm những người lân cận phải tìm phương thức tránh xa hoặc hạn chế tiếp xúc.Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới chứng thối miệng ví dụ như vệ sinh vùng miệng kém, dùng những loại thực phẩm gây nên mùi, uống rất ít nước, do viêm cổ họng, đau xoang, dạ dày…Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, hơi thở có mùi còn có nguyên nhân trong 1 số TH người bệnh nhiễm chứng viêm xoang sàng sau.Xóa sổ chứng hôi miệng

Chứng bệnh hôi mồm tuy ko nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe thế nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc của người mắc phải, chính vì nguyên nhân đó khi mắc phải bệnh này, bệnh nhân cần có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Những bác sỹ Y dược học cổ truyền phân tích: “Do đau có nguồn gốc chứng là ở tì, can cùng vị. Lúc tỳ bịsuy giảm thì chất nhờn kết lại tạo thành dịch đờm, đờm này lại phối kết hợp với hỏa phong của can và vị thành dịch đờm nhầy đặc bám lại ở vùng cuống họng và xoang. khi ăn uống, đồ ăn cũng dễ nhiễm bám lại và gây nên mùi hôi”.

Do vậy, những bác sỹ khuyến cáo, lúc nhiễm thối mồm do viem xoang sang, ngoài việc bảo đảm vấn đề vệ sinh cá nhân, đánh răng đều đặn sau lúc ăn, bệnh nhân cũng không nên ăn loại thức ăn hay đồ cay, có mùi khó chịu, kiêng những thức ăn chiên xào, những thực phẩm có nhiều tinh bột như bánh mì, các đồ ăn tái, sống, lạnh. Bệnh nhân nhiễm thối mồm bởi đau xoang sàng sau nên ăn thêm những món món hầm, những loại trái cây có vị ngọt cùng chua nhẹ chẳng hạn như thanh long, khế ngọt, xoài, táo tàu, chuối chín…

Ngoài ra, cũng theo các bác sĩ nếu như viêm đau vùng xoang dẫn tới hôi miệng thì điều cần thực hiện tức thì đó là phải giải quyết thật tốt và triệt để viêm xoang bởi hết viêm xoang chứng bệnh hôi mồm cũng sẽ giảm dần cùng đỡ hẳn. Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng rằng: các bệnh nhân bị viêm đau nên lựa chọn các sản phẩm được điều chế từ bài thuốc cổ thương nhĩ tử và tân di tán, phối hợp với các dược liệu như Cảo Bản, ngừa phong hỏa…để trị viêm xoang công hiệu, lâu dài và triệt để.

Các chủ đề cùng chuyên mục: