Để điều trị căn bệnh tổ đĩa các bạn có thể sử dụng rất nhiều phương thức chữa trị: những bài thuốc Tây y, Nam dược, Đông y hoặc dùng các phương thuốc trong dân gian,… Cách giải quyết chứng bệnh tổ đỉa trong dân gian, đặc biệt là sử dụng lá trầu ko được khá nhiều người bệnh áp dụng. bạn có thể đọc thêm 2 phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không dưới đây:

1.. Sử dụng phèn chua cùng lá trầu ko để giải quyết chứng bệnh tổ đỉa

– Chuẩn bị: một nắm lá trầu ko, 1 cục phèn chua.
– Cách thức thực hiện:
+ Cho phèn chua và một nắm lá trầu ko đã rửa sạch để ráo nước, vò dập vào trong nồi
+ Bạn nấu nước sôi với hỗn hợp trên rồi để nguội để ngâm vùng da bị tổn thưởng, hay có thể đổ nước sôi trực tiếp vào rồi sử dụng ngâm chân cũng được
+ Đợi nước nguội bớt, cho bộ phận nhiễm tổn thương vào để ngâm, vừa ngâm vừa chà xát bã lá trầu lên chỗ bị bệnh tổ đỉa. Tiến hành cho tới khi nước nguội thì có thể lau khô rồi đi ngủ. Các bạn ko cần rửa lại chân bằng nước.
Hàng ngày trước lúc đi ngủ thì những bạn nên tiến hành việc làm trên và làm liên tục thì sau khoảng tầm 7-10 ngày sẽ thấy bệnh khỏi hẳn. Song, tùy cơ địa của từng người mà độ thành công là không giống nhau.

2.Biện pháp giải quyết bệnh tổ đĩa bằng lá trầu không và rau răm

Đây là hướng dẫn làm mà các cụ vẫn thường xuyên sử dụng để trị căn bệnh tổ đỉa khá công hiệu. Cũng tương tự như cách trên bạn thực hiện như sau: . Cách làm như sau:
– Chuẩn bị: một nhúm lá trầu ko + một nắm lá rau răm.
– Cách thực hiện:
+ Rau răm và lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát ra cho vào chậu.
+ Cho nước sôi nóng vào hoặc có thể đun trực tiếp.
+ Ngâm khu vực da nhiễm bệnh cùng sử dụng bã xát lên khu vực da đó.
+ Lưu ý: trước khi ngâm các bạn nên chọc cho những nốt mụn chảy nước và sau lúc ngâm nhớ lau khô rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh tetracyclin để hạn chế hiện tượng da bị viêm nhiễm. Chúc bạn nhanh loại bỏ được bệnh tổ đỉa nhé.

Các chủ đề cùng chuyên mục: