Nhuộm tóc giờ đây không còn là một định kiến, thậm chí đó là một thói quen của nhiều người. Việc chăm sóc tóc chắc khỏe và suôn mượt với tóc thường đã là một việc rất tốn công sức rồi, với tóc nhuộm chúng sẽ còn nảy sinh thêm nhiều vấn đề hơn nữa. Các loại dầu gội cho tóc nhuộm đã phần nào giúp việc gội đầu không còn quá khó khăn nữa nhưng vẫn còn nhiều công đoạn khác bạn cần chú tâm nếu muốn có được mái tóc nhuộm hoàn hảo và giữ được lâu.
1. Các vấn đề của tóc nhuộm
Việc chăm sóc tóc nhuộm ngoài các vấn đề vốn có của tóc thường thì còn cần phải giúp giữ cho lớp màu nhuộm không bị phai đi mà vẫn giữ được bóng mượt dài lâu. Việc này đòi hỏi một sự chú ý toàn diện tới nhiệt độ, độ ẩm, độ pH, các hóa chất… tiếp xúc với tóc mỗi ngày. Dù bạn làm cách nào và thuốc nhuộm có tốt tới đâu thì chúng cũng không giữ được mãi mãi, nên việc của ta chỉ là làm sao kéo dài tuổi thọ của chúng và đảm bảo tóc vẫn chắc khỏe để chuẩn bị cho lần nhuộm lại tiếp theo.
Chăm sóc tóc nhuộm có những vấn đề riêng mà bạn phải lưu ý​

2. Chăm sóc tóc nhuộm toàn tập
Ngoài việc sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm sẽ nói rõ sau, để giữ cho mái tóc được đều màu và giữ lâu, bạn hãy tuân thủ các chỉ dẫn sau:
Nên gội đầu dưới vòi hoa sen bằng nước lạnh vì nước nóng dễ làm tóc phai màu nhanh, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, làm tóc dễ bị khô hơn, ngược lại nước lạnh sẽ giữ màu tóc nhuộm được lâu.
Hạn chế dùng máy sấy tóc vì sấy tóc thường xuyên và dùng ở nhiệt độ lớn, độ nóng sẽ làm màu tóc bị oxy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nếu có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên sẽ tốt nhất. Còn không nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ, không nên sấy đến khi tóc bạn khô cong.
Áp dụng mặt nạ dưỡng 2 lần mỗi tuần để giảm bớt tình trạng khô tóc do màu nhuộm gây ra.
Cứ khoảng 6 – 8 tuần nên chấm sửa thêm màu cho phần chân tóc, nhuộm lại hoàn toàn khi bạn thấy màu nhuộm đã không còn được như ban đầu nữa.
3. Dầu gội cho tóc nhuộm
Dầu gội cho tóc nhuộm là những loại dầu gội có ghi nhãn “color protective”, chúng chứa các thành phần nhẹ nhàng hơn và độ pH ở mức gần như trung tính để bảo vệ màu nhuộm không bị phai. Chúng còn giúp nuôi dưỡng tóc nhờ các dưỡng chất đặc biệt để giúp chúng bóng mượt và đỡ bị các ngoại tác như ánh nắng làm hại hơn.
Dầu gội cho tóc nhuộm giúp bảo vệ màu nhuộm trên tóc​

Nếu tóc bạn có xu hướng khô thì nên chọn loại dầu gội có kết hợp tinh chất dưỡng ẩm để cân bằng và chống khô, chẻ ngọn. Nếu tóc bạn có thiên hướng dầu và đã tương đối bết rồi thì nên chọn loại hơi kiềm hơn để đảm bảo lớp dầu này chỉ vừa đủ để bảo vệ tóc chứ không làm xỉn màu nhuộm đi.

Các chủ đề cùng chuyên mục: