Đây là một vấn đề quan yếu của nhiều nữ giới, nhất là những người mới sang trọng thủ thuật nạo hút thai. Sau thủ thuật này, kinh nguyệt “vắng” bao lâu là bình thường và khi nào thì nó không phải thường nhật? Các cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà chuyên gia của Phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giúp các bạn hiểu được nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại.

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Sau thủ thuật nạo hút thai, tử cung của người nữ giới đang bị thương tổn, nó cần phải có thời gian để hồi phục. Trong khoảng 10 – 15 ngày đầu, âm đạo sẽ bị chảy máu do ảnh hưởng của thủ thuật này, nó không phải là kinh nguyệt thường ngày. Khi lớp niêm mạc tử cung trở lại thông thường, có sự bong tróc gây chảy máu thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.

Xem thêm
những phương pháp phá thai an toàn tại đây

Cơ thể người đàn bà cần có thời kì để hồi phục sau nạo hút thai

Theo các chuyên gia, thời gian để kinh nguyệt trở lại sau phá thai thường có sự chênh lệch khác nhau ở từng người tùy vào tình trạng cụ thể của họ. Ở những người mà tử cung nhanh bình phục thì kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn còn ở những người mà tử cung lâu bình phục thì kinh nguyệt sẽ trở lại muộn hơn. Việc tử cung hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc chính yếu vào các kỹ thuật nạo hút thai có an toàn hay không.

Theo các số liệu thống kê chung thì thì trong khoảng 4 đến 8 tuần sau khi nạo hút thai, người đàn bà sẽ thấy tháng trở lại. Tuy nhiên, có những người thì thời kì chỉ khoảng 3 tuần, cũng có người thì phải tới 3 tháng.

Các chuyên gia bản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết: với phương pháp nạo hút thai an toàn, cơ quan sản xuất bên trong của người phụ nữ ít bị tổn thương, nhanh bình phục thì họ sẽ nhanh thấy lại kinh nguyệt. Còn ở những trường hợp nạo hút thai không bảo đảm, buồng tử cung bị thương tổn nghiêm trọng, lớp niêm mạc tử cung cần nhiều thời kì để tái tạo. Khi đó, người bệnh sẽ lâu thấy lại kinh.

Xem thêm nơi phá thai an toàn tại đây

Nạo hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

Nhưng theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa, trong những trường hợp bình thường thì muộn nhất là người đàn bà sẽ thấy tháng sau khi nạo hút thai 3 tháng. Nếu sau thời gian này, chị em nữ giới không thấy kinh nguyệt trở lại thì có thể là việc nạo hút thai đã làm dính niêm mạc tử cung hoặc có biến chứng nào đó khác. Trong những trường hợp này, người bệnh cần đi khám ngay để biết căn nguyên và có cách điều trị kịp thời. Có một số biến chứng nếu không được khắc phục sớm thì sẽ gây hiểm cho sức khỏe sinh sản, thậm chí là hiểm nguy đến tính mạng

Các chủ đề cùng chuyên mục: