[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Cây cọ không phải là loại cây bản địa của Việt Nam nhưng trong những năm gần đây dầu cọ được tìm thấy rất phổ biến nhờ khả năng hỗ trợ làm đẹp tuyệt vời của nó. Công dụng của chúng thật đa dạng từ chăm sóc tóc đến nuôi dưỡng da. Kể cả trong các loại mỹ phẩm thiên nhiên hay son dưỡng môi và dầu gội ngày nay cũng rất hay sử dụng dầu cọ để làm tăng hiệu quả của chúng. Cùng thử tìm hiểu công dụng tuyệt vời đó của dầu cọ qua bài biết dưới đây.


<div style="text-align: center">
</div>[/COLOR]
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Dầu cây cọ được dùng để chăm sóc tóc và da[/COLOR]​
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]
1. Về dầu cọ

Dầu cọ được chiết xuất từ phần thịt (cùi) của quả cọ. Dầu cọ thô sau khi chiết, ép từ quả cọ có màu vàng đỏ sậm do chúng chứa nhiều hàm lượng Carotene và Vitamin E. Ở nhiệt độ thường, dầu cọ tồn tại ở dạng sáp với đặc trưng là chứa xấp xỉ 50% chất béo bão hòa. Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 20 độ C dầu chuyển sang trạng thái đông đặc. Nhờ tính chất này nên dầu cọ càng dễ sử dụng trực tiếp để bôi chăm sóc tóc hay da. Để bảo quản lâu dài ta cũng hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh.

2. Son dưỡng môi dầu cọ

Dầu cọ chứa một lượng chất béo tuyệt vời nên do đó giúp hỗ trợ giữ ẩm cho môi. Dầu cọ còn tạo thành một lớp sáp mỏng để vảo vệ da phần môi khỏ các tác động của ánh nắng mặt trời nữa. Bạn có thể dùng dầu cọ bôi trực tiếp tại nhà mỗi ngày vào mùa lạnh để giữ cho môi không nứt nẻ. Nếu có khả năng hơn hãy tự tạo cho mình một thỏi son với dầu cọ, sáp ong và các hương liệu để có thể sử dụng tiện lợi hơn.

<div style="text-align: center">
</div>
[/COLOR]
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Son dưỡng môi từ dầu cọ giữ ẩm và chống nắng cho da[/COLOR]​
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]
3. Dưỡng tóc

Mái tóc đặc biệt cần những vitamin tan trong chất béo như A, K và E để nuôi dưỡng tóc và da đầu. Dầu cọ không chỉ chứa hàm lượng vitamin E rất cao mà còn chứa nhiều beta carotene, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A tự nhiên. Thêm vào đó nó còn giúp dưỡng ẩm để chăm sóc tóc suôn mượt và khỏe mạnh lâu hơn. Dùng một chút dầu cọ bôi lên tóc và để ủ tầm 30 phút trước khi gội đầu lại để cung cấp các dưỡng chất kể trên cho tóc.

4. Chống nắng cho da

Nếu như dầu cọ trong son dưỡng môi[/COLOR] có khả năng chống nắng cho môi thì ta cũng có thể làm tương tự với làn da. Dầu cọ không chỉ có thể chống lại các gốc tự do mà còn ngăn chặn chúng hình thành ngay từ đầu nhờ sự hiện diện của Toctrienols mạnh gấp 40-60 lần ngăn ngừa chất béo bị oxy hóa. Lựa chọn dầu cọ như một chất chống nắng tự nhiên cho da mỗi khi bạn đi biển để tính chất hơi nhờn của dầu cọ ít gây ảnh hưởng tới bạn hơn.

Các chủ đề cùng chuyên mục: