[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Mùa xuân là mùa của muôn hoa và những lễ hội, nhưng cũng đồng thời là mùa làm đẹp ở Croatia nữa. Đó là vì mùa xuân ở Croatia có nhiều loại cây cỏ và nguyên liệu đặc biệt có thể được dùng để chăm sóc tóc và da như cỏ tầm ma hay dầu ô liu. Muốn học tập các bí quyết tuyệt vời này của người dân Croatia? Muốn biết cách dùng nước cam đỏ như một sản phẩm chăm sóc da mụn? Cùng đọc bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Cỏ tầm ma

Đây là một loại cỏ gần như mọc dại có rất nhiều vào mùa xuân tại các vùng đồi ở Nam Âu. Công dụng chăm sóc tóc và da của chúng vô cùng đa dạng và đã được người dân địa phương ở đây sử dụng từ lâu đời rồi. Chỉ cần đi ra đồng hái về một nắm cỏ tầm ma này mang nấu nước để gội đầu thì bạn đã có thể loại bỏ hết các nỗi lo về gàu hay ngứa đầu rồi. Chúng cũng có tác dụng rất tốt để làm sản phẩm chăm sóc da mụn[/COLOR] nữa. Mang giã nhuyễn phần lá cây ra để lấy phần dung dịch đó bôi thẳng lên các nốt mụn sẽ cho hiệu quả kháng viêm chống sưng nhanh chóng.
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]
[/COLOR]
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Cây cỏ tầm ma mọc dại dùng để chăm sóc tóc và da[/COLOR]​
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]
2. Dầu ô liu

Dầu ô liu vốn nổi tiếng ở khắp các quốc gia Nam Âu rồi và niềm tự hào của người dân Croatia chính là loại dầu mang tên Dalmatian trồng ở vùng cùng tên. Chúng được sản xuất rất nhiều để phục vụ nhu cầu cả về ẩm thực, sức khỏe lẫn làm đẹp cho người dân xứ sở sọc ca rô. Dầu ô liu có thể dùng để ủ chăm sóc tóc hư tổn xơ yếu, dùng để massage da căng mịn lấy lại độ ẩm, dùng để làm dịu vết thương là tẩy da chết,…

3. Muối biển

Là một quốc gia có nhiều bờ biển nên tắm biển và các sản vật của biển đều là những thứ gắn vào máu của người dân ở đây rồi. Muối biển tinh thể được sử dụng rất nhiều ở các spa hiện nay nhưng còn người dân Croatia đã dùng nó hàng thế kỷ rồi. Chúng có thể được dùng như sản phẩm chăm sóc da mụn, thành phần tẩy da chết, dùng trong nước tắm để làm trắng da,... Nếu biết cách sử dụng thì muối biển thực sự là một nguyên liệu vô cùng tuyệt vời cho làm đẹp.

[/COLOR]
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Sản phẩm chăm sóc da mụn hay tẩy da chết muối biển[/COLOR]​
[COLOR=rgb(17, 17, 17)]
4. Cam tươi

Cam là một loại sản vật đầy tự hào khác của người dân Nam Âu. Loại cam Nam Âu có trái nhỏ nhưng mọng nước và màu sóng sánh vàng đỏ rất đẹp. Trong việc làm đẹp thì cam tươi có thể dùng để làm mặt nạ trị mụn an toàn cho da, dùng để làm sáng và trắng da cũng như góp phần chống lão hóa cho các tế bào da nữa.[/COLOR]

Các chủ đề cùng chuyên mục: