úc là quốc gia nổi tiếng với các cách làm đẹp trên thế giới, đọc thử những cách thứ dưới đây xem có thể học hỏi được gì không nhé . Trên thực tế với khí hậu và thiên nhiên vô cùng độc đáo nơi đây, phụ nữ Úc đã phát triển cho mình nhiều phương pháp chăm sóc tóc và da khác nhau. Nếu bạn muốn thử tìm một sản phẩm chăm sóc da mụn hay trị gàu hiệu quả mà mới lạ thì hãy đến với nước Úc để thử tìm hiểu nhé.
1. Cây cỏ thi
Cỏ thi là một loại cỏ thân bụi mọc nhiều ở Úc và đã được các cư dân bản xứ tại đây sử dụng để chăm sóc tóc và da từ nhiều thế kỷ nay rồi. Rể cây có tác dụng chống viêm còn lá cây giúp bạn dưỡng ẩm cho da. Người ta hái cây này thật tươi từ ngoài đồng về và rửa sạch rồi bỏ vào nồi nấu để được tinh chất của chúng. Nước cỏ thi dùng gội đầu sẽ giúp trị gàu còn dùng rửa mặt có tác dụng như một sản phẩm chăm sóc da mụn. Ngày nay người ta đang tính đến chuyện mang tinh chất này vào các sản phẩm mỹ phẩm để bán nữa.
Cây cỏ thi đăc trưng của Úc giúp chăm sóc tóc và da
2. Củ dền
Nếu bạn hỏi người dân Úc học chăm sóc tóc thế nào thì trong số các câu trả lời chắc chắn sẽ có nhắc đến củ dền. Nước củ dền có thể dưỡng ẩm và làm bóng tóc, cũng như mang lại cho các cô gái Úc tóc vàng một màu tóc đậm hơn. Thêm vào đó rất nhiều bà nội trợ rỉ tai nhau dùng một lát củ dền tươi ngậm vào môi để cho chúng thêm tươi đỏ, bạn cũng có thể thử học tập đấy.
3. Dầu trà
Tinh dầu cây trà cực kỳ thích hợp cho những ai muốn thư giãn và làm đẹp da. Khả năng kháng khuẩn kháng viêm khiến chúng trở nên một sản phẩm chăm sóc da mụn tuyệt vời mà bạn chỉ cần vài giọt mỗi lần bôi lên là đã có hiệu quả rồi. Còn thì chúng được dùng để trị vết thương, làm liền sẹo, pha với dầu nền khác để làm sạch da, loại bỏ da chết và các nếp nhăn. Mùi thơm dầu trà rất thư giãn bạn có thể cho vào trị liệu trong nước tắm hàng ngày.
Tinh dầu trà là sản phẩm chăm sóc da mụn tuyệt vời
4. Muối biển
Là một quốc gia nằm giữa đại dương mênh mông nên người Úc rất biết tận dụng các sản vật từ biển. Muối biển được sử dụng triệt để và cả trong việc làm đẹp cũng rất hữu ích. Nếu bạn đang cần tẩy da chết thì một hỗn hợp muối biển với sữa chua sẽ giúp được bạn. Còn nếu bạn cần trị mụn thì dùng muối biển với cỏ thi ở trên cũng giúp tăng hiệu quả các thành phần lên nhiều lần.

Các chủ đề cùng chuyên mục: