Biện pháp phá thai bằng thuốc với nhiều ưu điểm như tiện lợi, ít biến chứng do không can thiệp vào cổ tử cung, không gây đau đớn… đang được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn.

[b ]Quy trình phá thai bằng thuốc

Phương pháp này được thực hiện đới với thai dưới 7 tuần tuổi, thông qua 3 bước:

Xem thêm cac phuong phap pha thai tại đây

Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân uống tiếp misoprostol 400 mg để đẩy thai ra và lưu lại phòng khám để theo dõi mạch, áp huyết nửa giờ một lần trong 3 giờ.

thẩm tra: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại để vững chắc thai đã được loại bỏ.


Những lưu ý về phương pháp phá thai bằng thuốc

- Khi thực hành phá thai bằng thuốc thai phụ thường ra máu trong vòng 10 ngày, hoặc có thể lên đến 1 tháng với lưu lượng máu ít.

Xem thêm cách phá thai bằng thuốc tại nhà tại đây

- Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là không can thiệp của các công cụ y tế vào cổ tử cung, giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng trong cũng như sau khi làm thủ thuật.

- Phá thai bằng thuốc thường gây ảnh hưởng đến nội tiết, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai. Nếu thực hiện nhiều lần sẽ có thể dễ dẫn đến sảy thai, thậm chí là vô sinh.

- Sau phá thai phải để ý kiêng quan hệ trong vòng chí ít là 2 tuần để cổ tử cung có thời gian bình phục lại trạng thái bình thường.

- Sau phá thai bằng thuốc thường thì từ 4-8 tuần chị em có thể có kinh nguyệt trở lại. Điều đó đồng nghĩa với việc hoạt động của buồng trứng bắt đầu trở lại bình thường và chị em có thể có thai lại.

- Nhược điểm của việc dùng thuốc phá thai là vẫn có thể xảy ra biến chứng sót thai, viêm nhiễm khi chị em tự tiện dùng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm có kinh quan hệ được không tại đây

Phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu đã lỡ mang thai ngoài ý muốn và nép phải bỏ, các thầy thuốc của phòng khám đa khoa Khương Trung khuyên chị em nữ giới hãy chọn lựa phá thai an toàn, tại những cơ sở y tế đáng tin tưởng.# và do các bác sĩ giàu chuyên môn thực hành. Khi chưa có ý muốn mang thai, hãy quan hệ tình dục an toàn bằng cách dùng các biện pháp tránh thai. Ngoài ra, chị em nữ giới cũng cần trang bị cho mình những tri thức về sức khoẻ sản xuất để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Các chủ đề cùng chuyên mục: