1. Bạn dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận , ung thư đường tiết niệu, trực tràng và cả những cơn đau tim. Ngược lại, nếu không uống nước đủ, cơ thể bạn sẽ rất dễ bị mắc các bệnh trên.

>> Làm đẹp với dầu dừa nguyên chất

2. Quá trình trao đổi chất trì trệ

Trong kết quả cuộc nghiên cứu năm 2010 được viết thành cuốn sách “Những bí mật về nước” cúa tiến sĩ Howard Murad, ông đã chứng minh rằng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của một người (lượng calo thụ động bị đốt cháy trong lúc nghỉ ngơi) đạt ở mức tốt nhất khi cơ thể có đầy đủ nước.

3. Mất nhiều công sức hơn để làm một việc như nhau

Tại Viện Tâm thần học của Đại học Hoàng gia London năm 2011, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bộ não của những thanh thiếu niên uống ít nước đã bị thu hẹp hơn đi so với hộp sọ. Chính vì vậy, khi được giao cho cùng một nhiệm vụ chơi trò chơi IQ, mặc dù họ vẫn có cùng kết quả với những người uống đủ nước, nhưng bộ não của họ đã phải hoạt động nhiều hơn để hoàn thành cùng một công việc.

4. Bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn

Một cuộc nghiên cứu năm 2010 trên 45 người trưởng thành được tài trợ bởi Viện Y tế và Nghiên cứu nước cho thấy những người uống 2 ly nước (khoảng 0,2 lít) trước mỗi bữa ăn sẽ chỉ tiêu thụ khoảng 75-90 calo trong khi ăn.

Và khi theo dõi liên tục trong ba tháng, những người uống đủ nước giảm được nhiều hơn khoảng 5 pounds (tương đương 2.3 kg) so với những người luôn trong tình trạng “khô hạn”.

5. Da bạn sẽ trở nên nhăn nheo và xỉn màu

Cũng trong công trình nghiên cứu của mình, Murad đã chỉ ra rằng nước giúp làm căng da của bạn, bởi chúng sẽ tràn đầy vào các đường nếp nhỏ đáng lẽ ra sẽ trở thành nếp nhăn.

Nước thậm chí còn giúp màu của làn da trở nên tươi sáng hơn hẳn. Ngược lại, nếu thiếu nước, làn da của bạn sẽ gia tăng nếp nhăn và luôn bị xỉn màu.

6. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản

Trong năm 2009, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm: đề nghị các thành viên nam và nữ trong một nhóm, tham gia vào một bài tập aerobic cường độ mạnh trong vòng 60-75 phút mà không được uống đủ nước từ trước.

Một nhóm khác thì được uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Và kết quả rõ ràng là nhóm đầu tiên liên tục rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến những phản ứng tiêu cực như tức giận và chán nản.

Cập nhập tin tức làm đẹp tại đây

Các chủ đề cùng chuyên mục: