[COLOR=rgb(7, 83, 137)]giảm cân chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các chị em phụ nữ. Bạn cần một loại ngũ cốc mới dinh dưỡng nhưng cũng tốt cho sức khỏe? Bạn muốn một sản phẩm chăm sóc da mụn tốt cả bên trong lẫn bên ngoài? Bạn có thể có được cả 3 điều đó cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác nữa chỉ từ một sản phẩm duy nhất. Đúng như vậy, chúng ta đang nói tới nước mầm đại mạch hay còn gọi là nước barley.
1. Giảm cân
Cỏ đại mạch ta đang nói tới thật ra là lá non của cây lúa mạch, có giá trị dinh dưỡng rất cao và được biết đến như một thực phẩm thiên nhiên hoàn hảo nhất, là sự kết hợp của các vitamin, khoáng chất và enzyme, canxi, beta carotene, sắt, magiê, chất diệp lục, chất xơ… Thêm nữa chúng còn chứa lượng Calcium gấp 11 lần hơn trong sữa bò, chứa chất sắt gấp 5 lần hơn trong rau spinach, chứa vitamin C và B12. Tất cả các dưỡng chất này đầy đủ cho cơ thể ở một lượng vừa phải, nhờ thế nên mới giúp nước đại mạch trở nên một loại thực phẩm chức năng giảm cân vô cùng hiệu quả.
Đại mạch vốn là một loại thực phẩm chức năng giảm cân tuyệt vời​

2. Trị mụn
Ít ai biết đại mạch cũng là một sản phẩm chăm sóc da mụn hiệu quả khi vừa giúp làm mát cơ thể và tăng cường đề kháng bên trong lẫn làm sạch da và kháng khuẩn bên ngoài. Bạn có thể dùng nước đại mạch hoặc bột đại mạch để làm mặt nạ đắp mỗi tối. Làm đều đặn và kết hợp cùng việc uống nước đại mạch sẽ đảm bảo cho bạn một làn da căng mịn và không còn dấu hiệu của mụn.
Nước cỏ đại mạch Barley có thể dùng làm sản phẩm chăm sóc da mụn hiệu quả
3. Tăng sức đề kháng
Ngoài là thực phẩm chức năng giảm cân thì uống nươc đại mạch thường xuyên còn giảm thiểu nguy cơ huyết áp, mỡ máu và tăng sức đề kháng. Trong lúa mạch chứa 13% chất xơ và các axit amin có tác dụng sản xuất axit propionic, có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hoạt động của enzyme HMG-CoA để làm giảm mức cholesterol có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp chống lại bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
4. Sử dụng nước đại mạch cho đúng
Ngoài việc dùng làm sản phẩm chăm sóc da mụn đắp bên ngoài thì về cơ bản nước đại mạch được sử dụng cho cơ thể bằng cách uống. Bạn nên uống nước đại mạch thường xuyên và đều đặn theo một liều lượng nhất định. Lưu ý là không phải ai cũng hợp với nước đại mạch nên nếu sau một thời gian sử dụng không thấy hợp, cảm thấy khó tiêu hóa, có dấu hiệu dị ứng,… thì nên ngưng lại hoặc hỏi ý kiến bác sỹ trước khi tiếp tục. 
10[/COLOR]

Các chủ đề cùng chuyên mục: