David Mangum (37 tuổi) Chuyển nhà thành hưng Chuyển nhà thành hưngđến từ Dexter, Missouri - Mỹ nói với cảnh sát rằng anh ta đã quan hệ tình dục không an toàn với ít nhất 300 người từng làm quen qua mạng hoặc trong công viên kể từ khi nhiễm HIV từ năm 2003.

Ngoài ra, người này khai với cảnh sát rằng có khoảng 50-60 nạn nhân sinh sống ở vùng Stoddard, số còn lại ở Missouri và Texas.

Thám tử Corey Mills trả lời CNN rằng sẽ rất khó để tìm và cảnh báo cho những nạn nhân của David Mangum vì “thường anh ta chỉ biết tên bạn tình của mình”.

Một cảnh sát cho biết Mangum đã bị bắt khi một trong những người từng quan hệ với anh này báo rằng David Mangum đã nói dối về tình trạng bệnh tình.

Mangum đã bị bắt hôm 5-9 tại quận Stoddard, tiểu bang Missouri, Mỹ và đang đối mặt với mức tiền bảo lãnh 250.000 đô. Theo cảnh sát, nhiều nạn nhân từng quan hệ với Mangum có kết quả thử nghiệm dương tính với HIV.

Người đàn ông Mỹ lây HIV cho hơn 300 người - 1

Người đàn ông này đã lây HIV cho hơn 300 người

David Mangum thừa nhận anh ta không tiết lộ bệnh tình với bất kỳ ai vì sợ những người này từ chối quan hệ tình dục. Sau vụ việc, các trung tâm y tế địa phương đã ra sức kêu gọi những người dân trong vùng và những nơi lân cận đi xét nghiệm HIV. Kết quả, trong 13-15 tuần gần đây, số lượng người xét nghiệm máu ở quận Stoddard tăng vọt.

Ông Russell Oliver thuộc đoàn luật sư Stoddard nói: “Vụ việc dấy lên mối lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng. Có thể 300 nạn nhân chưa rõ danh tính hoặc nhiều hơn nữa trong khu vực đã vô tình tiếp xúc với virus HIV. Nếu tất cả trong số 300 người anh ta quan hệ nhiễm virus, rất nhiều bạn tình của những nạn nhân này cũng sẽ bị lây nhiễm dây chuyền”.

Cố ý lây nhiễm HIV cho một người nào đó mà không được sự đồng ý của họ theo luật bang Missouri là một trọng tội, có thể chịu mức án tù lên tới 15 năm.

Đọc Tin tức Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay. Đọc Tin tức 24h trong ngày mới nhất cập nhật liên tục .

Các chủ đề cùng chuyên mục: