“Chào bác sĩ! Năm nay tôi 36 tuổi và sau khi sinh đứa con thứ 3 tôi thấy “cô bé” của mình bị nhăn nhúm, giãn rộng, khiến chồng không còn hưng phấn khi “yêu” như trước nữa nên tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách làm vùng kín nhỏ lại an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Thúy, 37 tuổi, Bình Dương).

Bạn Thúy thân mến! Đa phần phụ nữ sau thời kỳ sinh nở thì âm đạo sẽ bị giãn rộng ra nên có rất nhiều chị em tìm tới cách làm vùng kín nhỏ lại sau sinh giúp cho “cô bé” se khít hơn và cho cuộc yêu thêm nồng nàn, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Sau đây Thẩm mỹ viện Bác sĩ Ngô Mộng Hùng sẽ chia sẻ vơi bạn những cách làm vùng kín nhỏ lại nào hiệu quả nhất.

Cách làm vùng kín nhỏ lại bằng phương pháp KegelsPhương pháp Kegel được đặt theo tên của tiến sĩ Arnold Kegel– người khởi xướng ra phương pháp này, bao gồm những bài tập có tác dụng làm thu hẹp vùng kín.

Phương pháp này dựa trên cơ chế là tăng cường sự vận động các cơ thành âm hộ giúp chúng co thắt, săn chắc lại. Cách làm có thể hơi phức tạp một chút nhưng khá hiệu quả.

– Bước 1: Cho 1 ngón tay sau khi đã làm sạch sẽ và cắt móng tay ngắn đi tiến vào sâu âm đạo. Khi đó bạn sẽ thấy các cơ âm hộ co lại.– Bước 2: Co hết sức sơ âm đạo rồi lại thả lỏng ra như lúc bạn đang đi tiểu và cố gắng nín lại giữa chừng. Bạn phải dùng sức của cơ âm đạo chứ không dùng đến cơ đùi, cơ bụng, chân, lưng và mông.

Thực hiện nhiều lần sự co dãn như vậy kết hợp với thở đều và sâu. Trong khi tập, hãy để tay lên bụng, nếu thấy bụng phập phồng thì chắc chắn bạn tập chưa đúng cách.

Cách làm vùng kín nhỏ lại bằng bôi kem, gel
Rất nhiều chị em thu nhỏ vùng kín bằng cách dùng kem, gel thoa hàng ngày. Hiện này, trên thị trường có rất nhiều hãng kem, gel được quảng cáo là có công dụng “cấp tố” giúp thu nhỏ “cô bé” nhanh chóng. Tuy nhiên chất lượng và công dụng thì không ai đảm bảo.

Những loại kem, gel này còn được quảng cáo là có công dụng làm hồng vùng kín của phụ nữ, trẻ hóa âm đạo và giúp se khít vùng kín sau khi sinh. Tuy nhiên, có nhiều loại kem, gel kém chất lượng trôi nổi trên thị trường nên chị em nên lưu ý trước khi mua và lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

Thu nhỏ vùng kín bằng Laser


Phương pháp làm vùng kín nhỏ lại hiệu quả nhất, các bạn xem tiếp tại đây nhé cách làm vùng kín nhỏ lại

Các chủ đề cùng chuyên mục: