[COLOR=rgb(17, 17, 17)]Vitamin chính là chất cần bổ sung cho các bé nhiều nhất nên chúng ta cần chú ý trong khẩu phần ăn của các bé. Trong khi đó, tất cả các loại vitamin B này lại đều có vai trò khác nhau và quan trọng cho sự phát triển của bé mà nếu thiếu loại nào cũng đều không tốt cả. Để bổ sung vitamin tổng hợp cho bé[/COLOR] được hiệu quả thì các bố mẹ cùng xem qua một số vitamin nhóm B quan trong nhất ở đây nhé.
Luôn bổ sung đầy đủ các vitamin tổng hợp cho bé​

1. Vitamin B1
Đứng đầu trong danh sách vitamin tổng hợp cho bé này là B1. Chức năng chính của vitamin B1 là về hệ thống thần kinh, nhưng bên cạnh đó còn có tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nữa. Đối với các bé thì B1 có vai trò mật thiết trong quá trình tăng trưởng cơ thể và trí não.Cơ thể thiếu hụt vitamin B1 trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến chậm phát triển và teo cơ.Vitamin B1 có nhiều trong nhóm thực phẩm: bánh mì, ngũ cốc, mì ống, thịt, đặc biệt là nội tạng (gan, thận), đậu, và các loại hạt.
2. Vitamin B2
Vitamin B2 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Nếu làn da của bạn bị tổn thương, rất có thể bạn cần phải bổ sung vitamin B2. Thiếu hụt vitamin B2 là nguyên nhân của tình trạng da nhờn, có vảy, bong da môi. Ngoài ra, vitamin B2 còn thực hiên chức năng hỗ trợ quá trình trao đổi chất của protein, chất béo, carbohydrate. Bên cạnh các viên vitamin tổng hợp cho bé thì nguồn bổ sung B2 tốt nhất là sản phẩm làm từ sữa, các loại rau lá xanh, thịt nạc,…
3. Vitamin B6
Vitamin B6 là một thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất tế bào máu của cơ thể. Nó giúp cơ thể phá vỡ và tiêu hóa protein. Vitamin B6 rất quan trọng trong các loại vitamin tổng hợp cho bé và thường được sử dụng với liều lớn hơn hẳn. Trẻ thiếu loại vitamin này thường hay cáu kỉnh, đau bụng, sụt cân, nôn mửa nhiều.Thịt lợn, thịt gà, cá, đậu khô, các loại hạt, trái cây, rau xanh, ngũ cốc là những nguồn vitamin B6 dồi dào để bạn bổ sung vô khẩu phần ăn của bé hàng ngày.

Ngoài cách dùng các loại vitamin tổng hợp cho bé thì ta cũng nên dùng cả các loại thực phẩm tự nhiên nữa
4. Vitamin B12
Loại vitamin tổng hợp cho bé cuối cùng cần nhắc tới là vitamin B12 thực hiện rất nhiều chức năng trong cơ thể như hình thành DNA, sản xuất hồng cầu, tốt cho hệ thần kinh. Cơ thể thiếu vitamin B12 gây ảnh hưởng đến não, và tủy sống. Các triệu chứng bao gồm: cơ thể suy yếu bất thường, đau lưỡi. Muốn bổ sung đủ B12 cho cơ thể bé thì hãy chú ý tăng cường các loại thực phẩm liên quan đến thịt và sữa động vật.

Các chủ đề cùng chuyên mục: