Nghệ có nhiều công dụng hơn là một loại gia vị bạn thường thấy trong ngày. Trong đông y từ lâu đã coi trọng các chức năng chữa bệnh của cây nghệ và y học hiện đại cũng đã ứng dụng nghệ vào các sản phẩm của mình rất hiệu quả. Mặt nạ trắng da hay thực phẩm chức năng giảm cân mặt khác là các phẩm từ nghệ sử dụng cho mục đích làm đẹp cũng hiệu quả không kém. Trước khi quyết định sử dụng các sản phẩm này bạn hãy cùng đọc qua các thông tin cơ bản về chúng dưới đây để hiểu cho rõ nhé!

1. Làm trắng da

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần thấy việc mọi người dùng nghệ bôi lên các vết sẹo hay vết nám để làm cho chúng mờ đi. Điều này là vì trong nghệ có chứa tinh chất curcumin giúp đẩy mạnh sự tái tạo của các tế bào trong cơ thể. Tinh chất này khi tác động lên da sẽ kích thích loại bỏ đi các tế bào cũ và đẩy các tế bào mới trắng sáng và ít sắc tố hơn lên trên. Tuy nhiên, để trở thành thành phần ưa thích trong các loại kem dưỡng hay mặt nạ trắng da thì còn phải nhờ đến các hợp chất chống oxy hóa khác giúp ngăn chặn sự hình thành của sắc tố melanin ngay từ bên trong.

Dùng nghệ làm mặt nạ trắng da sẽ cho hiệu quả rất nhanh chóng​


Bạn có thể thử mặt nạ bột nghệ với nước chanh vô cùng hiệu quả và đơn giản. Tỷ lệ là 2 bột nghệ với 1 nước chanh, trộn đều để có được hỗn hợp đặc vừa rồi dùng chúng để bôi lên mặt. Để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

2. Thực phẩm chức năng giảm cân

Nếu như trong các loại mặt nạ trắng da nghệ phát huy công dụng nhờ vào khả năng chống oxy hóa thì với chức năng giảm cân này, chúng lại làm điều ngược lại là làm oxy hóa để đốt cháy lượng mỡ thừa dưới da. Khả năng tác dụng của nghệ tuy không nhanh nhưng lại khá chắc chắn và an toàn, chỉ cần bạn kiên nhẫn sử dụng liên tục trong vài tháng là sẽ thấy được hiệu quả bền vững của chúng.


Kết hợp nghệ với mật ong để làm thực phẩm chức năng giảm cân​


Nếu bạn không thích sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm cân bán sẵn ngoài thị trường thì có thể tự làm món nghệ mật ong này để dùng ở nhà. Lẽ dĩ nhiên công dụng không thể bằng loại đặc chế được nhưng cũng là một phương pháp giảm cân khá an toàn.

Dùng 4 muỗng bột nghệ với một muỗng mật ong, theo tỷ lệ đó để chế biến bao nhiêu cũng được tùy bạn. Cho chúng vào một nồi nhỏ và bắt đầu thắng trong vòng 20 phút là được. Để nguội rồi cất để dành dùng dần. Mỗi bữa bạn dùng 2 tới 3 muỗng là đủ.

Các chủ đề cùng chuyên mục: