Những năm gần đây, xu hướng sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp da đang trở thành một trào lưu được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Có lẽ vì hiện nay ngày càng nhiều những thông tin về mỹ phẩm nhái giả cùng với những lời cảnh báo về mức độ nguy hại trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, cùng với đó là sự tự ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tuy nhiên, theo quan sát của Chuyên gia Mỹ phẩm Mai Hân, không phải bất kì ai khi sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp cũng nắm rõ về công thức và cách thức sử dụng loại mỹ phẩm tự chế và nổi tiếng an toàn này.

>>Xem thêm: kem dưỡng trắng da cho tuổi 30


Cần tránh những sai lầm tai hại khi chăm sóc da bằng nguyên liệu tự nhiên
Để các nguyên liệu tự nhiên mang lại hiệu quả thực sự, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những lầm tưởng tai hại trong làm đẹp với nguyên liệu tự nhiên mà nhiều người đang lầm tưởng. Nếu bạn cũng đang mắc một trong những sai lầm về làm đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên hãy nhanh chóng thay đổi ngay để có làn da đẹp như mong muốn nhé.

1. Nguyên liệu thiên nhiên nào cũng có thể sử dụng để làm đẹp

Đó là một quan niệm hết sức sai lầm, khá phổ biến và thiếu cơ sở khoa học vì mỗi loại nguyên liệu thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả trên từng loại da khác nhau.

Vì vậy, với từng loại da chỉ có thể sử dụng những nguyên liệu nhất định nào đó chứ không thể sử dụng một loại nguyên liệu cho tất cả các loại da. Thế nên, hơn ai hết, bạn phải là người hiểu rõ nhất về làn da của chính mình để có lựa chọn loại nguyên liệu làm đẹp tự nhiên phù hợp, an toàn với da nhằm tránh những tổn hại đáng tiếc có thể xảy ra.

>>Xem thêm: kem dưỡng da tuổi 35


Không phải bất kì loại nguyên liệu tự nhiên nào cũng phù hợp với làn da bạn!
Lưu ý dành cho bạn

Các nguyên liệu thiên nhiên như cà chua, lòng trắng trứng gà, chanh, cà rốt… tác dụng nổi bật làm trắng da nhưng những người sở hữu làn da khô không nên áp dụng các nguyên liệu này vì có thể khiến da bạn bị tổn thương và bong tróc.

Các nguyên liệu như trái dâu tây, trái kiwi, cà chua, chanh… rất không phù hợp với da nhạy cảm vì thành phần acid cao trong các loại nguyên liệu thiên nhiên này sẽ khiến làn da bị bào mòn trở nên mỏng hơn và da nhạy cảm hơn.

Để có hiệu quả như mong muốn, trước khi áp dụng bất kì một nguyên liệu tự nhiên nào đó bạn cũng cần test để biết chính xác loại nguyên liệu đó có hợp với bạn không nhé.

2. Không chú tâm đến tỉ lệ pha trộn nguyên liệu tự nhiên trong làm đẹp


Bạn cần hết sức chú ý đến tỉ lệ pha trộn nguyên liệu tự nhiên trong làm đẹp!
Khi sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp, bạn thường phải kết hợp từ 2 nguyên liệu trở lên (rất ít loại nguyên liệu sử dụng đơn thân) và bạn có thể cho rằng: Nguyên liệu thiên nhiên là an toàn trong làm đẹp vì vậy không cần quan tâm đến tỉ lệ pha trộn! Đây thực sự là quan niệm sai lầm phổ biến tiếp theo mà rất nhiều người chúng ta đang mắc phải. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như trên, cần nhanh chóng thay đổi để tránh trường hợp “áp bức” quá tải lên làn da của chính mình nhé.

>>Xem thêm: kem dưỡng da cho tuổi 40

Các chủ đề cùng chuyên mục: