Trước trận đấu này, Công Phượng đã chuyển nhà thành hưng có màn ra mắt tương đối thành công ở J-League 2. Công Phượng được ra sân ở phút 87 trong trận Mito Hollyhock tiếp Giravanz Kitakyushu ở vòng 12 J-League 2. Trong ít phút thi đấu, Công Phượng không có nhiều cơ hội tạo ra dấu ấn. Đáng chú ý nhất là tình huống đi bóng qua 3 cầu thủ phòng ngự đối phương nhưng dứt điểm chệch cột dọc.


Công Phượng ngày càng tiến bộ ở Nhật Bản
Công Phượng ngày càng tiến bộ ở Nhật Bản
Công Phượng không thể ghi bàn nhưng Mito Hollyhock vẫn có bàn gỡ hoà ở phút bù giờ, do công của Bandai. Chung cuộc Mito Hollyhock để hòa với tỷ số 1-1 trên sân nhà. Dù không ghi bàn nhưng với việc được thi đấu, Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai được ra sân ở J-League 2 sau Công Vinh.

Chia sẻ cảm xúc hạnh phúc sau trận ra mắt tại J.League 2, Công Phượng nói: “Sau nhiều vòng đấu tôi không được ra sân nhưng không phải vì thế mà đánh mất hy vọng. Tôi đã luôn ý thức được phải nỗ lực, cố gắng. HLV trưởng Takayuki Nishigaya cũng nói với tôi là phải cố gắng trong bất cứ hoàn cảnh nào rồi sẽ có ngày được thi đấu chính thức trong màu áo Mito Hollyhock. Tôi không nản lòng, cuối cùng cũng đã được thi đấu chính thức”.

Với việc được ra sân ít phút trong trận gặp Giravanz Kitakyushu, Công Phượng đã được HLV Takayuki Nishigaya quan tâm hơn ở những trận đấu tới đây. Ở trận giao hữu với đội bóng đại học Ryutsu Keizai vừa kết thúc cách đây ít phút, Công Phượng một lần nữa được tung vào sân và anh đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 4-1 của Mito Hollyhock. Đó là bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 trong hiệp 2.

Bàn thắng này chắc chắn sẽ giúp chân sút người Việt Nam tự tin hơn rất nhiều và cơ hội để anh tiếp tục ra sân tại J-League cũng lớn theo.

Trong một diễn biến khác, Công Phượng chuẩn bị ký hợp đồng với thương hiệu đồ thể thao Mizuno nổi tiếng của Nhật Bản. Trước Công Phượng, Mizuno cũng từng tài trợ cho tay vợt số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh.

Các chủ đề cùng chuyên mục: