Với Đồng Tháp, họ hiểu chuyển nhà thành hưng rằng đây là trận đấu mà họ không được phép sẩy chân, bởi nếu thua, đội bóng của HLV Trần Công Minh sẽ càng cạn dần hy vọng trụ hạng.

Chính đội chủ nhà là những người khởi đầu tốt hơn trong trận này. Ngay phút 6, Thiện Chí bên phía Đồng Tháp có pha dứt điểm chệch xà ngang từ khoảng cách chỉ chừng 5m, bỏ qua cơ hội mở tỷ số cho đội bóng của HLV Trần Công Minh.

Phía đầu sân bên kia, B.Bình Dương được đánh giá cao hơn, nên dĩ nhiên họ không muốn bị lép vế trước Đồng Tháp. Phút 20, B.Bình Dương cũng có một cơ hội cực tốt để ghi bàn, nhưng không tận dụng thành công.

Công Vinh và Anh Đức cùng ghi bàn, giúp B.Bình Dương có chiến thắng trước Đồng Tháp (ảnh: Nguyễn Đình)
Công Vinh và Anh Đức cùng ghi bàn, giúp B.Bình Dương có chiến thắng trước Đồng Tháp (ảnh: Nguyễn Đình)
Đấy là tình huống mà Moses của đội bóng đất Thủ Dầu đi bóng qua luôn thủ môn Đức Anh của Đồng Tháp, nhưng cú sút ngay sau đó của Moses lại bị hậu vệ đội Đồng Tháp phá bóng ngay trước vạch cầu môn.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, đội khách còn tạo ra một tình huống nguy hiểm khác, nhưng cú sút phạt từ khoảng 18m của Lê Công Vinh lại đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, thế trận đổi chiều, tức là B.Bình Dương thi đấu tốt hơn, nhờ vào sự đồng đều của các vị trí trên sân. Phút 48, đường chuyền từ biên phải của Quang Vinh loại toàn bộ hàng phòng ngự của đội chủ nhà, đặt Anh Đức vào tư thế trống trải, nhưng cú đánh đầu từ khoảng chục mét của Anh Đức lại không thắng được phản xạ nhanh của thủ thành Đức Anh bên phía Đồng Tháp.

Không thể ghi bàn trong tình huống vừa nêu, nhưng B.Bình Dương cũng không phải đợi quá lâu để chứng kiến bàn mở tỷ số. Phút 59, Công Vinh bên phía đội bóng miền Đông Nam bộ bất ngờ tung cú sút cực hiểm từ khoảng 25m, đưa bóng ra khỏi tầm với của thủ thành Đức Anh, ghi bàn giúp B.Bình Dương dẫn trước 1-0.

Tuy nhiên, niềm vui của B.Bình Dương không kéo dài được lâu. Phút 61, nhận đường chuyền từ pha đá phạt bên phía cánh phải của đồng đội, Anh Vũ của Đồng Tháp đánh đầu từ cự ly gần, trong thế không người kèm, hạ thủ thành Tấn Trường, gỡ hoà 1-1 cho Đồng Tháp.

Sau bàn gỡ, đội bóng của HLV Trần Công Minh chủ động đá chậm, hòng bảo toàn kết quả hòa trước nhà đương kim vô địch V-League.

Ngược lại, B.Bình Dương không muốn rời sân Cao Lãnh với kết quả bị chia điểm, nên họ vẫn ra sức tấn công. Sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, B.Bình Dương tìm thấy bàn thắng thứ 2 trước khi trận đấu kết thúc chừng 12 phút.

Phút 78, Anh Đức của B.Bình Dương bị kéo ngã trong khu vực 16m50 của Đồng Tháp, và B.Bình Dương được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, cũng chính Anh Đức sút tung lưới thủ môn Đức Anh, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng miền Đông Nam bộ.

Cũng phải nói thêm rằng Đồng Tháp không gặp may trong trận này. Đúng phút bù giờ thứ 3, Được Em vuốt bóng cực hiểm từ khoảng 20m, làm bó tay thủ môn Tấn Trường bên phía B.Bình Dương, nhưng đường bóng dội trúng xà ngang ra ngoài.

Thua chung cuộc 1-2, Đồng Tháp ngày càng gần với khả năng xuống hạng. Ngược lại, chiến thắng ở vòng 10 giúp cho B.Bình Dương leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, chỉ còn kém đội đầu bảng Hải Phòng 4 điểm.

Các chủ đề cùng chuyên mục: