Vùng kín là một bộ phận không chỉ có chức năng sinh học mà còn có những giá trị thẩm mỹ quan trọng nên một vùng kín đẹp, không biến chứng là niềm tự hào và cũng là mơ ước của nhiều chị em. Vậy làm thế nào để có một vùng kín đẹp, làm sao để vùng kín không bị thâm, cách làm hồng vùng kín đang là những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của chị em.


Làm sao để vùng kín không bị thâm (Hình minh họa)

Hầu hết tất cả các chị em khi sinh ra đều có một vùng kín rất đẹp và săn chắc. Nhưng do thời gian cũng những tác động từ bên ngoài mà vùng kín của chị em dần bộc lộ dấu hiệu của sự lão hóa, môi lớn cũng như môi bé dần dần bị xuống sắc và thâm đen. Để vùng kín không bị thâm cũng như mất dần các vết thâm nếu như vùng kín đã bị xuống cấp. Chị em có thể tham khảo các biện pháp sau:

Làm sao để vùng kín không bị thâm bằng cách ăn uống đầy đủ


Ăn uống không chỉ giúp cho cơ thể của chị em khỏe mạnh mà ăn uống còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho làn da của chị em nói chung và làn da vùng kín nói riêng. Để tránh cho vùng kín bị thâm đen thì chị em nên ăn uống đều đặn, đúng giờ và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, chị em nên ăn nhiều những thức ăn có chứa các loại vitamin e như rau, củ quả, bởi đây là loại vitamin có tác dụng làm hồng cũng như giúp cho môi lớn và môi bé của chị em căng mịn hơn.

Xem thêm để biết: Nguyên nhân khiến vùng kín bị thâm và phương pháp điều trị


Làm sao để vùng kín không bị thâm (Hình minh họa)

Làm sao để vùng kín không bị thâm bằng cách ăn mặc đúng chuẩn

Cách ăn mặc của chị em cũng là một trong những cách làm sao để vùng kín không bị thâm. Ăn mặc đúng chuẩn ở đây là chị em phải mặc quần áo thoải mái, tránh những kiểu quần áo bó sát người. Quần lót thì phải là những quần lót có độ rộng vừa phải, không quá rộng và cũng không quá chật. Đặc biệt, khi lựa quần lót chị em phải lựa chọn những quần lót có chất liệu mềm mịn, thoáng khí để tránh tình trạng vùng kín bị bịt khí, gây nhiễm khuẩn và sạm màu.

Làm sao để vùng kín không bị thâm bằng cách vệ sinh đúng cách

Vệ sinh vùng kín là điều mà ai cũng biết. Nhưng làm sao để vùng kín không bị thâm thì chị em phải biết vệ sinh vùng kín đúng cách. Hằng ngày thì chị em nên vệ sinh vùng kín bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng và khi vệ sinh vùng kín bằng các dung dịch này chị em nên đổ ra lòng bàn tay, tạo ít bọt rồi thoa nhẹ nhàng vào vùng kín sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.


Làm sao để vùng kín không bị thâm (Hình minh họa)

Khi đi vệ sinh thì chị em cũng lưu ý, nếu vùng kín có dấu hiệu ẩm ướt thì nên dùng giấy vệ sinh loại khô và sạch, không màu, không mùi để lau qua vùng kín. Còn vào những ngày “đèn đỏ” thì chị em cần thay băng thường xuyên, thường là khoảng 4 tiếng chị em nên thay băng 1 lần. Chị em cũng nên chọn những nhãn hiệu băng vệ sinh an toàn, không gây kích ứng da và thông thoáng để tránh tình trạng vùng kín bị ứ động và nhiễm khuẩn.

Làm sao để vùng kín không bị thâm bằng cách “quan hệ” đúng mực

Như thế nào là đúng mực => Mời các bạn theo dõi tiếp tại đây nhé Làm sao để vùng kín không bị thâm

Các chủ đề cùng chuyên mục: