bạn đã từng sử dụng sữa dưỡng thể trắng da chưa?. Nhiều công thức trong số đó còn vô cùng nổi tiếng và được lưu truyền, sử dụng cho đến tận ngày nay nữa. Đó có thể là bồn tắm sữa nổi tiếng của Cleopatra, là sữa tắm trắng da từ ngọc trai trong tận cung cấm Trung Hoa… Chính lịch sử đã là minh chứng tốt nhất cho hiệu quả của chúng.

1. Công thức của Cleopatra

Nói đến việc sử dụng sữa tắm và sữa dưỡng thể trắng da để làm đẹp sớm nhất chắc ít ai qua được nữ hoàng Cleopatra. Không chỉ nổi tiếng với cuộc đời chính trị và tình cảm thăng trầm của mình, vị nữ hoàng quyền lực này còn được biết đến với nhiều phương thức làm đẹp đặc biệt khiến bà giữ được tuổi xuân của mình qua năm tháng. Một trong những công thức nổi tiếng nhất còn được lưu truyền đến ngày nay chính là bồn sữa tắm trắng da với sữa tươi, mật ong và hoa hồng của bà. Sữa tươi ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong làm trắng được coi là đều bắt nguồn từ công thức đó.


Bồn sữa tắm trắng da nổi tiếng với sữa của Cleopatra​


2. Bí mật của các quý cô thời trung cổ

Thời trung cổ ở châu Âu về cơ bản là khá khốn khó, tầng lớp quý tộc có cuộc sống vương giả hơn những cũng chẳng là bao. Tuy vậy, không có thời nào thì các quý bà quý cô không tìm mọi cách để có thể làm đẹp cho bản thân mình. Thời trung cổ này, các phương thức nổi tiếng nhất còn lưu truyền có thể kể đến mặt nạ bột yến mạch với sữa chua hay sữa dưỡng thể trắng da chiết xuất từ nhau cừu. Có thể thấy rõ cả hai sản phẩm này đều không quá cao cấp nhưng về mặt công hiệu thì chúng hoàn toàn không thua kém loại nào.

3. Thần dược trong cung cấm Trung Hoa


<div style="text-align: center">Ngọc trai quý giá cũng được dùng làm sữa dưỡng thể trắng da
</div>
Cung cấm Trung Hoa là một nơi thần bí khác của các phương thức làm đẹp. Để có thể lấy lòng được đấng thiên tử mà nhận sủng ái thì các vương phi nơi đây không ngại tiền bạc, công sức để có thể tìm được những sản vật làm đẹp tốt nhất. Từ đơn giản như sữa tắm trắng da từ bột gạo tới cao cấp như bột ngọc trai nguyên chất để đắp mặt. Từ thông dụng, an toàn như nước hoa hồng, hoa mẫu đơn cho tới những sản phẩm chưa ai từng thử cũng được mang ra sử dụng. Phần lớn các công thức này thất truyền đi nhưng một số loại hiệu quả như kể trên thì được truyền ra ngoài và sử dụng rộng rãi đến ngày nay

Các chủ đề cùng chuyên mục: