Làm sao để nhận biết được mỹ phẩm ở đâu an toàn?

Sử dụng mỹ phầm ngày nay là điều thiết, vậy mà người ta mới có câu “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Tuy nhiên cũng đã có nhiều trường hợp vì không sử dụng mỹ phẩm đúng cách, nên khiến chị em không đạt được kết quả như mong muốn. Vậy thì mua my pham o dau an toan? Hay nhận niết mỹ phẩm an toàn như thế nào? Cùng tham khảo thông tin dưới đây bạn nhé.Dựa vào nước để biết độ an toàn của mỹ phẩm

Chính bởi vì nước và biểu bì da có nhiều điểm tương đồng, thế nên bạn có thể sử dụng nước để nhận biết. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận biết được thành phần của mỹ phẩm của bạn.

Ví dụ với phấn nền, cho một chút phấn nền vào bên trong cốc nước lọc. Sử dụng thìa khuấy đều hỗ hợp khoảng 20s sao cho mỹ phẩm tan ra. Nếu như mỹ phẩm bám vào thành cốc thì có nghĩa là mỹ phẩm có chứa mỡ động vật, thành phần đó giúp làn da bạn mịn hơn nhưng sau thời gian dài sử dụng sẽ khiến da bị tấy, không mịn khi để tự nhiên. Hay nếu mỹ phẩm nổi trên bề mặt nước thì tức là loại mỹ phẩm này có thành phần từ dầu khoáng. Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc tức là là loại mỹ phẩm này có chứa kim loại chì. Trường hợp mỹ phẩm được hòa tan tức là đây là loại my pham trang diem cao cap an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn.

Thử kích ứng da trên vùng da nhỏ

Dù là chọn mua mỹ phẩm của hãng nổi tiếng, thương hiệu uy tín nhưng bạn cũng nên thử trên các vùng da nhỏ để xem có bị các tác dụng phụ không. Bởi vì da mỗi người một khác, nhất là các dạng da nhạy cảm có thể sẽ có thành phẩn khiến da bạn bị dị dứng.

Bạn sử dụng phần vùng da trong của cánh tay hoặc dưới cằm để thoa một phần mỹ phẩm lên. Nếu thấy có các dấu hiệu dị ứng trong vòng 24 tiếng thiên nên ngừng ngay việc sử dụng loại mỹ phẩm đó. Nhất là với các loại my pham nhanh trang nhat, bạn nên lưu ý khi sử dụng chúng.

Các chủ đề cùng chuyên mục: