Làn da nhạy cảm sẽ khiến bạn rất khổ sở trong quá trình chăm sóc, da dễ bị dị ứng và thật khó để chọn mua được mỹ phẩm thích hợp. Vậy với những nội dung dưới đây mong rằng sẽ cung cấp cho các nàng da nhạy cảm một vài kiến thức cần thiết về việc nen mua my pham nao?

Nên chọn nước hoa hồng thích hợp với da nhạy cảm của mình
Đa số các nước hoa hồng đều chứa cồn, nhằm tác dụng tẩy sạch bụi bẩn và làm se lỗ chân lông. Tuy nhiên, với các làn da nhạy cảm điều đó có thể khiến da bị kích ứng. Và đặc biệt, các chất có chứa cồn có thể làm khô da bạn vì cồn rất dễ bay hơi.
Vậy nên bạn nên chọn những loại nước hoa hồng có chứa ít cồn, hoặc bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng cho mình tại nhà.

Nên tránh những loại kem chống nắng nào?
Các xu huong mua my pham trong thời gian gần đây hướng tới các sản phẩm thiên nhiên. Nhưng bởi có làn da nhạy cảm nên bạn cần cân nhắc thật kĩ khi chọn mua mỹ phẩm bạn nhé.
Với các làn da nhạy cảm và có bị nhờn sẽ rất dễ kích ứng với các thành phẩn dioxybenzone, oxybenzone có trong cá loại kem chống nắng. vậy nên các sản phẩm sử dụng dành riêng cho da nhạy cảm để chống nắng sẽ được sử dụng các thành phần tahy thế là oxi kẽm và oxit titan để không bị hấp thu qua da.
Da nhạy cảm sẽ chịu sự ảnh hưởng xấu của nắng hơn các loại da thông thường. Vậy nên bạn hãy lựa chọn những mỹ phẩm chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 20 để có thể bảo vệ làn da của mình tốt nhất.
Tất nhiên, kể cả có dùng kem chống nắng rồi thì bạn cũng vẫn nên mặc áo bảo hộ, kính hay mũ khi đi ra ngoài nhé.

Lựa chọn kem nền an toàn nhất cho làn da nhạy cảm của bạn
Đối với da dầu lựa chọn kem nền dạng khoáng là tốt nhất. Bởi vì thành phần khoáng chất có các thành phần kháng viêm giúp cho làn da của bạn không bị hình thành mụn.

Cach chon mua my pham phụ thuộc khá nhiều vào loại da của bạn, bởi mỗi loại da lại có những cách sử dụng khác nhau. Vậy nên hãy sử dụng đúng mỹ phẩm để có thể chăm sóc da của mình một cách tốt nhất bạn nhé.

Các chủ đề cùng chuyên mục: