Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật nâng mũi phải kiêng những gì ạ. Có phải kiêng khem nhiều thứ gì hay những món gì không. Người em hơi ốm nên kiêng ăn nhiều quá em sợ sụt kí lắm. (Thanh Vân, 25 tuổi, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái. Về thắc mắc nâng mũi nên kiêng ăn những gì của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nâng mũi nên kiêng ăn những gì để có được một chiếc mũi đẹp nhất

Kết quả phẫu thuật nâng mũi có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kĩ thuật thực hiện mà còn phụ thuộc vào việc chế độ ăn uống của bạn sau phẫu thuật. Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn hay bạn đi nâng mũi cấu trúc kiêng ăn gì, bạn có thể tham khảo qua danh sách các thực phẩm sau.

Kiêng ăn một số loại rau không nên ăn

Theo nghiên cứu chúng ta cho biết, trong các loại rau muống, rau dền, rau ngót đều chứa những thành phần không có lợi cho quá trình liền vết thương. Nếu ăn rau muống khi vừa trị sẹo xong bạn sẽ có nguy cơ hình thành sẹo lồi lớn hơn nữa và như thế sẽ rất khó chữa. Còn ăn rau dền, rau ngót sẽ làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn. Vì vậy, nâng mũi nên kiêng ăn những gì thì bạn nên ghi nhớ ngay 3 loại rau này là bạn tuyệt đối không nên ăn nhé.

Tuy là các thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu sau nâng mũi bạn ăn đồ nếp, thịt gà, vết thương sẽ nhức nhối và mưng mủ. Điều này không có lợi một chút nào cho làn da của bạn sau khi phẫu thuật cả. Có thể chúng sẽ hình thành những loại sẹo lớn hơn. Do vậy nâng mũi kiêng những gì thì đồ nếp và thịt là là loại thực phẩm thứ 2 bạn cần tránh xa nhé.

Chúc bạn có được chiếc mũi đẹp như ý muốn!

Các chủ đề cùng chuyên mục: