Sau khi bấm mí có phải kiêng gì không là một trong những câu hỏi thường thấy trên các diễn đàn làm đẹp. Bởi vì thông thường việc kiêng cữ sau phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ kiêng cữ sau bấm mí mắt nhé!

Vậy bấm mí có phải kiêng gì không?

Bấm mí Hàn Quốc
(nhấn mí) chỉ là một tiểu phẫu đơn giản tạo mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, để thực hiện được kỹ thuật này các bác sĩ vẫn sẽ tác động nhất định (dù rất nhỏ) đến da mí mắt. Trong khi đó, vùng da ở mí mắt rất nhạy cảm, mỏng manh.


Mắt bị sưng to, thâm sau khi bấm mí nếu chăm sóc không tốt

Khá nhiều trường hợp chủ quan cho rằng không cần kiêng gì sau khi bấm mí vì cho rằng đây chỉ là tiểu phẫu, mắt sẽ đẹp tự nhiên sau 1 tuần, nên đôi mắt mới có dấu hiệu bị sưng to, bị thâm, sẹo lồi. Vì vậy, việc kiêng cữ, chú ý sau khi bấm mí cũng rất quan trọng.

Kiêng ăn gì sau bấm mí

Sau khi bấm mí, thông thường bạn nên kiêng ăn rau muống, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, thịt chó, hải sản, tránh sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thức uống có cồn, đồ cay nóng…) để tránh hình thành sẹo xấu, hay thâm mắt. Ngoài ra bạn nên bổ sung vitamin A trong khẩu phần ăn, uống đủ nước, không thái hành để chảy nước mắt…

Xem thêm để biết Bấm mí hàn quốc giá bao nhiêu là tốt nhất?


Không nên ăn rau muống để tránh hình thành sẹo xấu

Mặc dù bấm mí mắt thông thường sẽ đẹp tự nhiên sau 1 tuần nhưng để chắc chắn bạn nên kiêng ăn những thực phẩm nêu trên trong vòng 2 tuần.

Chế độ sinh hoạt sau bấm mí

Sau khi bấm mí Hàn Quốc, bạn nên tránh dụi mắt, va chạm mạnh vào đôi mắt, nên đeo kính mỗi khi ra đường để tránh bụi bẩn, không trang điểm mắt để tránh nhiễm trùng vùng mắt.

Sau khi bấm mí mắt bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc sao cho đôi mắt được thư giãn nhất. Không nên tập trung đọc sách, máy tính, ti vi trong thời gian dài, không thức khuya và cố gắng ngủ trưa 15 – 30 phút mỗi ngày để đảm bảo mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

Ngoài ra...Mời các bạn xem tiếp bài viết với hình ảnh chi tiết tại đây nhé Bấm mí có phải kiêng gì không

Các chủ đề cùng chuyên mục: