NẠP SẠC BÌNH CHỮA CHÁY HIỆU QUẢ

Khi bạn đã mua bình chữa cháy về , việc đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra bình chữa cháy mini, sau khi kiểm tra xong bạn cần phải lưu ý được cách sạc bình chữa cháy ngay khi hết gas .Làm thể nào để sạc đúng cách và có hiệu quả? Sau đây, Tân Đức Thịnh cùng các bạn phân tích điều đó.

Như chúng ta đã biết nạp gas hay còn gọi là bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy được xem như là một phần của nhiệm vụ bảo trì bình thường xuyên, để giúp ích cho bản thân được an toàn với những thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể hoạt động được ngay tức thì khi cần thiết.

Bình chữa cháy được phân loại theo ký hiệu bình chữa cháy, bảng chữ cái dựa luật phòng cháy chữa cháy. Bình cứu hỏa thuộc ký hiệu A thường được chứa đầy nước, trong khi những loại khác sử dụng các hóa chất bột khác nhau. Mỗi thiết kết chữa cháy đều sử dụng phương pháp nạp sạc bình chữ cháy khác nhau. Do đó, biết các loại bình chữa cháy bạn có trong tay bằng cách kiểm tra nhãn trên thành bình.

Nạp sạc bình phòng chữa cháy như thế nào?

Bạn nên tìm kiếm một công ty chuyên nghiệp để thực hiện công việc nạp sạc bình chữa cháy CO2 5kg. Vì các công ty có các thiết bị cần thiết, có đào tạo, chuyên nghiệp và biết làm thế nào khi bình hết gas.

Đó là cách bạn tiết kiệm được chi phí nhanh nhất mà lại an toàn nhất thay vì phải tự mình sạc bình vừa mất thời gian vừa mất chi phí cao hơn mà lại không đảm bảo an toàn.


[IMG]http://****************/sites/default/files/styles/huong-dan-su-dung-binh-chua-chay-3-1559.jpg[/IMG]​
Bình chữa cháy
Tại sao phải nạp bình phòng cháy chữa cháy?

Khi một bình chữa cháy đã được sử dụng nhiều lần, hết gas là điều quan trọng, vì vậy nó phải được sạc lại ngay lập tức để giữ cho bình hoạt động ở những lần tiếp theo và tránh bi hư hỏng có thể xảy ra ngoài ý muốn.Bạn nên nhớ là không có gì là vĩnh viễn ở đây bình chữa cháy cũng vậy, hết gas là chuyện hết sức bình thường cái gì cũng có hạn sử dụng hết, hạn sử dụng bình chữa cháy có được lâu hay không là do bạn.

Bạn cũng đừng nên nghĩ nạp sạc bình xong là hoàn thiện có thể sử dụng, khi đã nạp sạc bình xong bạn lại một lần nữa kiểm định lại lần nữa xem có an toàn, gas đã đầy đủ chưa. Nếu trong thời gian bạn kiểm định thấy bất kỳ sai sót gì hay dấu hiệu lạ bạn cần phải sửa chữa, xử lý ngay lập tức và phải đảm báo bình chữa cháy được nạp sạc để sẵn sàng sử dụng.

Khi nào nên nạp sạc bình phòng cháy chữa cháy?

Bạn sẽ cần phải nạp các dụng cụ phòng cháy chữa cháy trong suốt lịch trình bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy hàng năm hay thường xuyên của bạn. Bạn cần phải thực hiện theo đúng các khuyến nghị và hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất đưa ra. Đừng bỏ qua bước nào hay rút gọn bước nào. Vì liên quan đến cháy nổ là chuyện quan trọng nhất vì thế mọi hoạt động, mọi lưu ý, mọi hướng dẫn của bình chữa cháy bạn phải cân nhắc làm thật đúng và cẩn thận nhất có thể. Nếu trong trường hợp bạn muốn an toàn hơn nữa bạn có thể đến sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy để được kiểm định.

Bạn nên nhớ kỹ bình chữa cháy cần phải được xả hoàn toàn, làm sạch, kiểm tra, nạp lại sau mỗi lần sử dụng và kiểm tra định kỳ hàng năm. Học làm thế nào để sạc bình chữa cháy là một bài học quan trọng. Giữ an toàn cho bản thân bằng việc duy trì khả năng chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy là điều mà bạn nên làm và thực hiện.

Các chủ đề cùng chuyên mục: