Nhiều chị em băn khoăn khi không biết sau khi phẫu thuật [COLOR=rgb(16, 97, 179)]nâng mũi không nên ăn gì, hay cần tránh ăn những món ăn gì để đảm bảo hiệu quả sau phẫu thuật một cách cao nhất. Thật ra, chế độ ăn uống, dinh dưỡng khá đơn giản…

Tại sao nói chế độ dinh dưỡng khá đơn giản?

Bởi, phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ cũng là một loại phẫu thuật nâng mũi giống như bất kì loại phẫu thuật nào. Do đó, không khó để bạn có thể xác định thực đơn nên ăn và không nên ăn những gì sau phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ. Bạn chỉ cần chọn những thức ăn cần đảm bảo cung cấp dinh dưỡng hợp lí để cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi. Cơ thể khỏe mạnh thì vết mổ cũng nhanh lành hơn.

Sau khi trải qua bất kì cuộc phẫu thuật nâng mũi cấu trúc[/COLOR] nào, cơ thể bạn đều có những thay đổi, có những chuyển hóa nhất định. Và cơ thể của bạn sẽ có những biến đổi: tăng năng lượng chuyển hóa, tăng phân hủy đạm, … vì vậy, bạn cần những thực đơn cung cấp năng lượng và đạm cho cơ thể nhiều hơn. Có như thế, hoạt động của cơ thể mới bình thường, giúp vết mổ nhanh chóng lành vết mổ hơn. Việc thiếu chất dinh dưỡng, năng lượng cung cấp không đủ có thể khiến cơ thể mỏi mệt, vết mổ vì thế cũng lâu lành hơn so với bình thường, thậm chí bạn còn có thể gặp những biến chứng.

Yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng sau quá trình phẫu thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chữa lành vết mổ và phục hồi của cơ thể bạn. Thế nhưng, làm thế nào để có thể có chế độ ăn hợp lí sau phương pháp [COLOR=rgb(16, 97, 179)]nâng mũi[/COLOR] bọc sụn? Nâng mũi bạn nên ăn gì và không nên ăn gì?

Nguyên tắc là, nếu tiêu tốn hoặc mất đi thứ gì, bạn cần bù lại để đảm bảo cân bằng. Vì vậy, khi cơ thể mất nhiều năng lượng và đạm; bạn cần bổ sung, ăn những thức ăn có nhiệt năng cao, nhiều protein, và giàu vitamin.

Hãy nhớ những điều trên sau khi bạn đi nâng mũi bạn nhé, để luôn có được một dáng mũi đẹp nhất cho mình!

Các chủ đề cùng chuyên mục: