chuyển nhà thành hưng từ ngày trẻ vào hè, khắp các ngõ hẻm ở TPHCM lúc nào cũng thấy trẻ em lớn nhỏ qua lại, tụ tập vui chơi ngay lối đi lại. Các em ngồi ăn hàng vặt, rồi chơi đá cầu, ném dép giữa đường với rất nhiều nguy hiểm rình rập. Người đi đường nào cẩn thận thì mỗi lần qua lại phải bấm còi inh ỏi, thậm chí vừa điều khiển xe vừa phải hò hét dẹp các em để lưu thông.

Thả rông con lông bông ngoài đường vào dịp hè với nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, an toàn thực phẩm, nắng nôi, có thể bị người lạ dụ dỗ… nhưng nhiều gia đình vẫn đành phải chấp nhận vì không còn cách nào khác.

Anh Trần Quốc Tiến, ở trong con hẻm nhỏ đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết vợ chồng anh đi làm từ sáng đến tối, nhốt con thì không đành nên buổi nào con không đi học thêm là đành… thả rông con rồi nhờ cô bán hàng gần nhà để mắt.

“Vợ chồng đi làm xa, trưa nào không về được thì con ăn luôn cơm ngoài hàng. Nói thật, để con khỏi chạy rông ngoài đường hay đi đâu mình không quản được, tôi đành chấp nhận cho con ngồi vào quán game. Chỉ có chủ nhật bố mẹ mới có thời gian giữ con ở nhà hoặc tranh thủ bù đắp đưa con đi đây đi đó được”, anh Tiến bộc bạch.

Các chủ đề cùng chuyên mục: