chuyển nhà thành hưng ngoài ra, chủ đầu tư cũng không chọn đúng thời điểm triển khai dự án khi nâng cấp đường vào đầu mùa mưa. Việc này đã phát sinh nhiều bất tiện, phiền toái cho người dân.

“Các đơn vị phải rút kinh nghiệm khi công khai dự án không rõ ràng. Dù đã lấy ý kiến người dân trước đó (từ năm 2012) nhưng khi thực hiện công trình chủ đầu tư đã không khảo sát lại. Người dân không thể biết việc nâng đường cao như thế nào mà họ chỉ biết nâng đường để không còn ngập nên đồng ý”, ông Phong nói.

“Tiến thoái lưỡng nan” vì dự án đang triển khai, ông Phong yêu cầu phải làm dự án đến cùng nhưng chủ đầu tư cần tìm giải pháp đồng bộ để giảm cao độ vỉa hè, đồng thời bố trí mương hở, van ngăn triều, hệ thống bơm để giải quyết ngập cho lưu vực dọc tuyến đường Kinh Dương Vương. “Các đơn vị liên quan phải tính toán mức hỗ trợ và cách giải thích cho người dân hiểu khi hỗ trợ chứ không phải cầm tiền đưa là được”, ông Phong nhấn mạnh.

Công trình tạm ngưng thi công để chủ đầu tư tìm phương án xử lý phù hợp nhất
Công trình tạm ngưng thi công để chủ đầu tư tìm phương án xử lý phù hợp nhất
Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP Nguyễn Ngọc Công cho biết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP. Dự án này sẽ tạm ngưng để tìm ra phương án giảm cao độ tuyến đường và các giải pháp đồng bộ, giảm thiệt hại cho người dân.

Các chủ đề cùng chuyên mục: