Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vẻ đẹp của vùng này. Rất nhiều chị em biết cách chăm sóc vùng kín khoa học, tuy nhiên cũng có rất nhiều chị em còn mắc phải những sai lầm thường gặp khiến vùng kín sậm màu, viêm ngứa.

>>>Thông tin hữu ích: Cách Trị thâm vùng kín tại nhà cho các chị em.1. Dùng khăn ướt mua sẵn lau vùng kín: Kể từ khi khăn ướt dùng một lần ra đời, chúng đã trở lên rất tiện dụng trong đời sống thường ngày của mọi người. Khăn ướt lau vùng kín sạch sẽ, nhất là trong thời kỳ đèn đỏ, huyết trắng ra nhiều.Tuy nhiên, chất parabe có trong khăn ướt là một chất cấm, có thể gây viêm nhiễm, ngứa vùng kín và tệ hơn là gây ung thư vú. Vì vậy, chị em nếu đang dùng khăn ướt để vệ sinh vùng kín thì nên ngừng lại. Sử dụng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa, sau đó lau bằng khăn khô sạch.

>>>Bài viết quan tâm: Công nghệ thẩm mỹ vùng kín bằng Petit Lady Action II

2. Ngâm cả vùng kín vào chậu rửa: Nước trầu không, trà xanh, nước muối loãng,… là những biện pháp dân gian dùng để rửa nước vùng kín. Nhiều chị em ngâm cả vùng kín vào những chậu nước này để rửa là sai lầm vì vi khuẩn, chất dơ vùng kín lại tan trong chậu nước và quay ngược trở lại vùng kín.

3. Vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ: Nhiều chị em khi nghe bác sỹ khuyên nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày thì lại mắc phải sai lầm là thường xuyên rửa vùng kín. Việc rửa vùng kín thường xuyên khoảng 3 giờ/lần lại vô tình làm mất đi các vi khuẩn tốt, vốn có tác dụng làm sạch âm đạo tự nhiên. Thêm vào đó là các hóa chất trong dung dịch sát khuẩn sẽ làm âm đạo bị khô, gây thiếu chất nhờn trong quan hệ tình dục.

Cách vệ sinh vùng kín đúng là: những ngày bình thường có thể chỉ cần rửa vùng kín bằng nước sạch trong khi tắm, hoặc dùng thêm dung dịch vệ sinh hàng ngày.

Nguồn: Cách chăm sóc vùng kín của phụ nữ

Các chủ đề cùng chuyên mục: