Vùng kín giãn rộng sau sinh là tình trạng chung của hầu hết những chị em phụ nữ sau khi sinh thường, nhất là những ai đẻ nhiều lần, liên tiếp. Có ít trường hợp thì âm đạo phục hồi sau 3 – 6 tháng, còn nhiều trường hợp thì âm đạo vẫn cứ “trống rỗng” không thu nhỏ lại. Hãy tìm hiểu những phương pháp giúp bạn thu nhỏ vùng kín sau sinh an toàn mà hiệu quả dưới đây nhé!

>>>Thông tin hữu ích: Cách Trị thâm vùng kín tại nhà cho các chị em.Âm đạo của người phụ nữ có tính đàn hồi rất lớn nên được ví giống như chiếc “đèn xếp”, giãn ra lúc sinh nỡ co lại sau vài tháng sau sinh. Nhưng các trường hợp như chuyển dạ lâu, thai nhi quá to, hay sinh thường nhiều lần thì âm đạo không thể phục hồi lại như kích thước ban đầu.

Hiện nay, có một số cách thu hẹp vùng kín sau sinh được nhiều chị em áp dụng như: tập Kegel, Yoga, xông hơi vùng kín, uống thuốc thu nhỏ vùng kín, bôi gel, phẫu thuật thu nhỏ vùng kín, và thu nhỏ vùng kín không phẫu thuật bằng máy laser.

Tập Kegel và Yoga rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng thu nhỏ vùng kín sau sinh khá hiệu quả nhưng có thể âm đạo của bạn không thể thu nhỏ trở về kích thước thon gọn như bạn mong muốn. Đặc biệt, phương pháp này đòi hỏi bạn có tính kiên trì cao, khá mất thời gian khi phải tập luyện đúng động tác và đều đặn trong mấy tháng liền.

Xông hơi vùng kín bằng thuốc gia truyền hay uống thuốc thu nhỏ vùng kín đều không thể đảm bảo tính hiệu quả, nhất là đối với những loại thuốc không rõ xuất sứ, nguồn gốc, thành phần thuốc. Nếu uống phải thuốc bậy bạ, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nguồn: Vùng kín giãn rộng sau sinh

Các chủ đề cùng chuyên mục: