Để mua tủ đông đúng cách, để sử dụng tủ đông được lâu dài và tăng tuổi thọ người dùng luôn luôn rặt ra rất nhiều câu hỏi . Sau đây chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn những câu hỏi thú vị về tủ đông mà các khách hàng thường hay hỏi chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng hướng dẫn các bạn cách phát hiện và khắc phục các lỗi trên. Nếu khi kiểm tra hết mà tình trạng vẫn không được khắc phục.

Nhiều lúc tủ đông hoạt động bình thường có lúc lại không?

Thật ra đây là hiện tượng rất bình thường đối với tủ đông vì trong lúc không hoạt động có nghĩa là tủ đông đang hoạt động trong chu trình xả đá. Điều đó chứng tỏ tủ đông gia đình bạn hoạt động rất bình thường, bạn không nên lo lắng về vấn đề đó.

Tủ đông luôn luôn bị mốc và có mùi hôi khó chịu?

Điều đó chứng tỏ bạn đã sử dụng tủ đông lâu ngày mà không vệ sinh hoặc có thể bạn đã vệ sinh nhưng không vệ sinh đúng cách khiến thức ăn còn đọng lại , thức ăn không bao bọc, đóng nắp lại, khi vệ sinh các rãnh nước các bạn còn để đọng lại trong tủ,lâu ngày không sử dụng và hoạt động tủ.

Tại sao tủ đông lại đông đá lâu?

Có thể do bạn vặn nút điều chỉnh ở nhiệt độ quá cao thêm, dụng cụ làm đá lại quá to khiến đá đông lại rất lâu thêm vào đó tủ đông đá nhà bạn lại sử dụng tủ trong thời gian dài khiến công suất tủ hoạt động kém hơn so với ban đầu. Bạn lên xem theo nhiều khía cạnh khác nhau để dễ phán đoán và sử dụng.

Vì sao mói sờ vào vỏ tủ đông đã cảm thấy nóng?

Bạn không cần lo lắng, đây chỉ là hiện tượng hết sức bình thường đối với tủ đông không đóng tuyết và tủ lạnh trường hợp này luôn luôn xảy ra vì tủ đông phải hoạt động thường ngày mà không ngừng nghỉ khiến công suất hoạt động nhiều dẫn đến nóng là chuyện bình thường. Nếu tủ nhà bạn không nóng tức có nghĩa tủ đông đã bị hư .

Có nhiều người thấy thắc mắc sao mỗi lần sờ vào tủ đông đều có hiện tượng tê tê như bị điện giật?

Bạn hãy xem lại là khi chạm tay vào tủ đông đứng tay bạn còn ướt hay không hay đường dây điện bị hở, rò rỉ ra ngoài hay không? Và cũng có thể nhiều khi bạn sờ chúng mạch điện ngầm của tủ.

Bạn hãy xem lại thất kỹ trước khi sử dụng để tránh tình trạng không an toàn đối với bản thân cũng như người khác.


Lại có người hỏi sao tủ đông lạnh nhanh xuống cấp trầm trọng như vậy có phải do tủ đông giá rẻ nó vậy không ?

Đầu tiên bạn hãy xem tủ đông gia đình bạn đặt ở đâu có phải đặt ở nơi thường xuyên có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ đông hay không? Nếu có bạn nên tìm một nơi lý tưởng khác.

Bạn để ý xem tủ đông của bạn có va chạm mạnh ở đâu không? Điều đó cũng khiến cho tủ đông xuống cấp trầm trọng

Điều đặc biệt ở đây đáng lưu ý không phải tủ đông giá rẻ sẽ nhanh hư hay nhanh xuống cấp mà là do người dùng có bảo quản tốt hay không?

Tủ đông đá hay đọng nước ở vỏ tủ, nắp tủ, cửa tủ ?

Hơi lạnh thoát ra ngoài hay do cúp điện trong thời gian dài sẽ khiến cho nước động lại trong các ngăn gần tủ đông là chuyện hiển nhiên. Nhưng đói với vỏ tủ bạn cần phải xem xét xem bên ngoài bạn có để gần nơi có nước hay không?

Vì sao tủ đông không hoạt động?

Thứ nhất, dây nguồn tủ đông không có điện vào.

Thứ hai, hệ thống điện không hoạt động. Cũng có thể do nhiều yếu tố như cầu chì, công tắc không hoạt động hoặc tụt điện áp.

Thứ ba là nguồn điện không ổn định.Tốt nhất bạn nên sử dụng riêng một ổ cằm điện vừa an toàn cho bạn vừa mang lại hiệu quả cao.

Các chủ đề cùng chuyên mục: