Từ cách đây rất lâu, con người đã biết sử dụng các sản phẩm có trong tự nhiên để chăm sóc cho mái tóc. Trên thực tế có nhiều sản phẩm tự nhiên có công dụng nuôi dưỡng và chăm sóc tóc. Trong đó, loại phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chăm sóc.

Lô hội là một trong những loại thảo dược được ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc tóc. Đây là loại cây được coi là giải pháp hiệu quả để chống lại da khô và gàu. Bên cạnh đó, cây lô hội còn có công dụng giữ ẩm cho tóc, ngăn chặn rụng tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng khỏe mạnh.

Trị gàu hiệu quả


Trị gàu hiệu quả
>>> Xem thêm: Kem Sakura trị mụn

Da đầu khô, ngứa và gàu là nguyên nhân chính làm tổn hại đến sức khỏe của mái tóc. Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề nan giải này, hãy tìm đến lô hội. Đặc tính kháng khuẩn và chống nấm của lô hội giúp cân bằng độ PH cho da đầu, chống lại vị khuẩn, từ đó cản trở sự hình thành gàu. Để trị gàu, bạn trà dịch nhầy triết từ cây lô hội vào da đầu và gội sạch sau nửa giờ. Nếu gàu đã ở tình trạng nghiêm trọng, bạn hãy cho thêm vài giọt tinh dầu trà vào dịch nhầy và bôi chúng lên da đầu.

Ngăn ngừa tóc rụng


Ngừa tóc rụng hiệu quả
>>> Xem thêm: Kem Sakura tri mun có tốt không

Lô hội là một loại thảo dược chứa nhiều vitamin, enzyme và axit amin. Những thành phần này giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu, từ đó giúp ngăn ngừa việc tóc bị rụng. Để ngăn ngừa tóc rụng, bạn hãy sử dụng dầu tóc được làm từ cây lô hội. Trộn đều hỗn hợp gồm một nửa cốc dịch nhầy lô hội và nửa cốc dầu thực vật, sau đó đun nóng trong 10 phút và để chúng ở nơi tối và mát.

Đem lại vẻ bóng đẹp cho mái tóc


Đem lại vẻ đẹp óng mượt cho mái tóc
>>> Xem thêm: Kem mụn Sakura

Nếu bạn là một trong những người đang phải đối mặt với rắc rối do tóc xỉn màu, thiếu sức sống bạn có thể sử dụng gel làm từ cây lô hộ để mang lại sự mềm mại và bóng đẹp cho mái tóc. Làm loại gel này không hề phức tạp, bạn chỉ cần một phần tư cốc dịch nhầy của lô hội tươi và 3 muỗng nước chanh tươi. Để tạo mùi thơm, bạn hãy cho thêm 2 - 3 giọt tinh dầu nguyên chất. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên, bạn bôi chúng lên tóc và để ủ từ 4 – 5 phút trước khi gội sạch bằng nước lạnh. Tuy nhiên để hôn hợp trên phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần phải gội đầu thật sạch trước khi bôi hỗn hợp trên lên tóc.

Các chủ đề cùng chuyên mục: