Xem thêm
- nâng mũi Hàn Quốc
- nâng mũi không phẫu thuật
- phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền
Đánh răng nhiều lần, chà răng thật kĩ có phải là thói quen nâng niu hàm răng của bạn? Vậy thì có thể bạn cần suy nghĩ lại bởi vì đây có thể là một sai lầm. Hãy chăm sóc hàm răng theo cách của Nha sĩ nhé!

Hàm răng trắng sáng và đều đặn giúp bạn tự tin với nụ cười rạng rỡ mỗi ngày. Sẽ chẳng dễ chịu và vui vẻ một chút nào khi trên hàm răng phải đeo thêm chiếc niềng cong cứng phải không nào? Vậy cách chăm sóc răng miệng của Chuyên gia Nha khoa là gì?

Chăm sóc hàm răng theo cách của Nha sĩ

Hiệp hội Nha khoa Mỹ cho biết, việc đánh răng trước khi đi ngủ không quan trọng bằng thói quen vệ sinh hàm răng đủ 2 lần một ngày. Bởi vì, vi khuẩn sẽ gây ra các mảng bám răng trong khoảng 24 giờ, nhất là khi chúng ta ăn uống.

Do đó, đánh răng 2 lần một ngày sẽ ngăn chặn được Axit và vi khuẩn tấn công men răng gây sâu răng. Đây cũng là lý do, Nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau khi ăn tối tốt hơn là đánh răng trước đi ngủ.


Ngoài ra, các Nha sĩ còn đưa ra một lời khuyên nữa đó là, bạn không nên đánh răng ngay khi thức dậy. Họ giải thích rằng, đánh răng là để loại bỏ các mảng bám của thức ăn, ngăn chặn vi khuẩn phát triển phá hủy men răng. Vì vậy, đánh răng sau khi ăn sáng khoảng 30 phút là khoa học.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng của Bác sĩ – Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D

Muốn có một hàm răng đều đặn và trắng sáng dài lâu, ngoài lưu ý cách chăm sóc răng miệng theo cách của Nha sĩ, bạn nên nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Đánh răng 2 lần/ 1 ngày với loại kem đánh răng có chứa chất Fluor để loại bỏ mảng bám, ngăn chặn nguy cơ sâu răng và viêm lợi.

Phải đánh cẩn thận cả bề trong lẫn ngoài của hàm răng. Muốn làm được điều này, bạn phải cầm bàn chải theo góc 45 độ và đánh dọc theo đường viền cơ lợi.

Cầm bàn chải ngang và đánh nhiều lần ở những bề mặt tiếp xúc với thức ăn.

Khi đánh mặt trong những chiếc răng cửa, bạn phải nghiêng bàn chải hơi đứng và dùng đầu bản chải đánh lên đánh xuống nhẹ nhàng.

Riêng phần lưỡi, bạn cũng nên chà từ trong ra ngoài để lấy ra hết thức ăn còn bám dính trên lưỡi.

Chọn dùng bàn chải mềm của những thương hiệu uy tín và thay mới bàn chải sau 3 tháng sử dụng. Hãy chăm sóc hàm răng theo cách của Nha sĩ.

Tốt nhất, bạn nên dùng thêm nước súc miệng có bổ sung Fluor để làm sạch sâu và củng cố men răng toàn nhất.

Thay vì dùng tăm tre, bạn hãy dùng chỉ nha khoa để lấy đi mảng bám ở kẽ răng và bên dưới đường viền nướu sẽ thân thiện với hàm răng hơn rất nhiều.

Hạn chế ăn vặt giữa các bữa chính vì đây sẽ là cơ hội để Axit có hại tấn công men răng của bạ Nếu chưa quen với việc này, hãy chọn những đồ ăn ít tinh bột như rau tươi, sữa chua không đường và trái cây.

Khám răng định kỳ để Bác sĩ kiểm tra và lấy cao răng nếu có.

Xây dựng chế độ ăn hợp lý với đầy đủ dưỡng chất và khoáng chất quan trọng giúp răng nướu phát triển ổn định.

Những điều Bác sĩ của Phẫu thuật Thẩm mỹ Hàn Quốc 3D chia sẻ là cơ sở khoa học giúp chúng ta bảo vệ và giữ gìn một hàm răng thật sự khỏe mạnh. Bởi vậy, bạn đừng ngần ngại thực hiện theo những hướng dẫn cụ thể và rõ ràng này.

Hàm răng chắc khỏe sẽ giúp chúng ta tận hưởng được trọn vẹn những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Vì vậy, ngay từ giây phút này bạn hãy chăm sóc hàm răng theo cách của Nha sĩ để tự tin cười tỏa sáng.

Các chủ đề cùng chuyên mục: