Vùng kín bị giãn rộng sau sinh là chuyện tất yếu. Vì vậy mà chị em truyền tai nhau trăm phương ngàn kế để thu nhỏ vùng kín bằng phương pháp tự nhiên sau sinh. Thế nhưng, trong số đó có không ít phương pháp gây nguy hiểm cho sức khỏe cả mẹ và con.

>>>Kiến thức hay: Cách làm hồng vùng kín tự nhiên an toàn cho các chị em.Chị Ngọc Huyền (Cần Thơ) tâm sự trên một diễn đàn làm mẹ: “Mình trước khi sinh con cũng lo lắng về chuyện vùng kín giãn rộng làm cả vợ và chồng mất cảm hứng sau khi yêu lại lắm. Thế là mày mò các cách phòng tránh bị rạch tầng sinh môn. Mình thấy bài tập Kegel cho bà bầu dùng tay ấn vào thành âm đạo bên trong cũng dễ thực hiện. Thế là làm theo từ tuần từ 34.

Thai kỳ của mình hoàn toàn khỏe mạnh và bác sỹ dự sinh vào tuần 40, thế mà mới tuần 36 sau khoảng nửa tháng mình dùng tay tập Kegel thì bị đau bụng dữ dội và nhập viện sinh non tới 1 tháng. Bác sỹ hỏi tình trạng bệnh và đoán nguyên nhân phần lớn là do mình đã dùng tay kích thích âm đạo dẫn đến tử cung bị co bóp đẩy con ra sớm. Mình thực sự hối hận vì đã hành động dại dột như vậy.”

Còn chị Giang (Q. 9, TP.HCM) thì chia sẻ kinh nghiệm nhớ đời khi áp dụng phương pháp thu hẹp vùng kín bằng phương pháp tự nhiên được tham khảo trên mạng.

“Thấy mấy mẹ truyền tai nhau xông vùng kín bằng lá trầu không sau sinh đẩy nhanh dịch sản và thu nhỏ âm đạo. Thấy cũng dễ thực hiện nên dù mới sinh còn khá đau nhưng mình vẫn nhờ chồng mua lá trầu không rồi làm nước xông. Lần đầu tiên chưa con, mình còn suýt bị bỏng vùng kín vì mở nguyên cả vung nồi, hơi nước nóng bốc lên đột ngột. Nhưng lần sau thì mình chú ý hơn. Thế nhưng hết 1 tháng xông theo hướng dẫn trên mạng rồi mà mình cũng không có cảm nhận gì về cảm giác vùng kín nhỏ lại như chị em miêu tả.

Sau 1 tháng cũng là thời điểm mình tái khám tại bệnh viện để khám phụ khoa sau sinh. Thật không ngờ, kết quả siêu âm lại là ứ dịch lòng tử cung, bác sỹ cho thuốc uống để đẩy hết ra ngoài. Vậy công dụng đẩy nhanh dịch sản của lá trầu không có thật như các chị em nói hay không còn mình thì thấy ngược lại.

Nguồn: Thu nhỏ vùng kín bằng phương pháp tự nhiên

Các chủ đề cùng chuyên mục: