Một trong những lựa chọn hàng đầu của chị em sau khi bị giãn rộng vùng kín đó là sử dụng thuốc giúp thu hẹp vùng kín. Nhưng liệu đây có phải cách làm hiệu quả, an toàn cho vùng da nhạy cảm như “cô bé”? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>>>Bài viết quan tâm: Cách Thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả và an toàn nhất.Ưu và nhược điểm của thuốc giúp thu hẹp vùng kín

Ưu điểm: Các loại thuốc dễ tìm mua, dễ sử dụng, chị em có thể tự xịt, bôi, hoặc uống. Thuốc không có mùi vị, dễ tan trong nước, tạo cảm giác âm đạo thu hẹp lại. Chính vì tính tiện lợi này mà nhiều phụ nữ lựa chọn thuốc thu nhỏ vùng kín.

Nhược điểm: Trên thị trường bày bán rất nhiều loại thuốc giúp thu hẹp vùng kín, với đủ mẫu mã, xuất sứ, thương hiệu khác nhau. Sự “tràn lan” này thường kèm theo là những loại thuốc giả, nhái thương hiệu, kém chất lượng.

Khi mua phải những loại thuốc trên, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như bị dị ứng, mẩn ngứa, viêm nhiễm, khô âm đạo. Tổn thương âm đạo có thể xảy ra khi đặt thuốc vào âm đạo không đúng cách.

Chị em cần tránh giao hợp trong thời gian dùng thuốc. Khi dùng đúng mà âm đạo không thu hẹp lại, nếu kéo dài sẽ sinh kháng thuốc. Khi gặp bất cứ “rủi ro” nào sau khi dùng thuốc thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để thăm khám, điều trị ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm hơn có thể xảy ra.

Chính vì những nhược điểm này mà các chuyên gia, bác sĩ thường khuyên chị em không nên sử dụng thuốc giúp thu hẹp vùng kín vì hiệu quả chưa được kiểm nghiệm, lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: Thuốc giúp thu hẹp vùng kín

Các chủ đề cùng chuyên mục: