Hầu hết phụ nữ sau khi sinh thường đều gặp phải tình trạng vùng kín giãn rộng khiến đời sống chăn gối của 2 vợ chồng không còn mặn nồng và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người chồng đi tìm “của lạ” bên ngoài. Hiểu được điều đó, nhiều chị em đã kiên trì tập luyện những bài tập giúp se khít vùng kín sau sinh nhưng phương pháp này có đem lại hiệu quả cao như mong đợi?

>>>Bài viết quan tâm: Cách Thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả và an toàn nhất.Bài tập Kegel: Kegel là bài tập giúp âm đạo khít khao hơn và ngăn ngừa tình trạng tiểu không tự chủ sau sinh, nhưng thường chỉ hữu dụng với vùng kín bị giãn rộng ở mức độ nhẹ.Trước tiên bạn cần tìm đúng cơ vùng chậu. Hãy giữ các cơ của chân, mông, bụng như bình thường, không co cơ, rồi tưởng tượng như bạn đang cố gắng kiểm soát luồng khí hít vào thở ra. Tiếp theo là thắt chặt hoặc co lại vòng cơ xung quanh trực tràng – cơ xương chậu trong vài giây.

Tập Yoga: Tập luyên yoga thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Các bài tập Yoga có tác động mạnh lên cơ sàn chậu và tăng cường cơ bắp cho sàn khung xương chậu. Để thu hẹp vùng kín, bạn có thể thực hiện tư thế cây cầu và tư thế đứa trẻ.

Bài tập ngồi xổm: Đầu tiên, giữ chân rộng bằng vai, lưng thẳng, uốn cong đầu gối và hạ thấp thân mình như thể bạn đang ngồi trên một chiếc ghế, giữ cho đùi và cẳng chân vuông góc với nhau. Nếu chưa quen, bạn có thể ngồi hoàn toàn lên ghế và đứng dậy. Sau đó, bạn tập để có thể không chạm vào ghế cho đến khi đứng được ở tư thế ngồi xổm.

Bài tập giúp se khít vùng kín thường có nhược điểm chung đó là mất nhiều thời gian, phải kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày trong vài tháng, không phù hợp với những chị em bận rộn công việc, và nhất là nó chỉ hiệu quả với những chị em có vùng kín giãn rộng ở mức độ nhẹ.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên chị em nên thực hiện thu nhỏ vùng kín bằng công nghệ cao, bằng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ vùng kín, hay không phẫu thuật bằng máy laser.

Nguồn: Bài tập giúp se khít vùng kín

Các chủ đề cùng chuyên mục: