Mụn từ lâu đã là kẻ thừ số 1 của chị em phụ nữ không những vậy nó còn lại để lại sẹo cho da, gây ra những tổn thương không đáng cho làn da nhạy cảm của chị em. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số cách làm mờ sẹo lồi tự nhiên hiệu quả.


Làn da trắng hồng không sẹo

1. Sử dụng nghệ tươi trị sẹo mụn

Không phải ngẫu nhiên mà nghệ được coi là thần dược làm đẹp của chị em. Trong nghệ có tính kháng viêm cao nên thường được dùng để hạn chế tình trạng sẹo chính vì vậy nó là cách trị sẹo hiệu quả nhất

Nghệ trị sẹo hiệu quả
Cách làm: Bạn cần chuẩn bị nghệ tươi rửa sạch, sau đó giã nhỏ trộn với mật ong rồi bôi trực tiếp lên vết sẹo thâm. Hoặc bạn có thể giã nhỏ nghệ, cho một chút rượu trắng, rồi đun cách thủy, sau đó cho vào lọ để dùng dần.
Đây là cách trị sẹo mụn dễ thực hiện mà còn ít tốn thời gian, bạn có thể làm rồi dùng dần vẫn đảm bảo chất lượng.

2. Nha đam trị sẹo mụn hiệu quả


Nha đam trị sẹo mụn hiệu quả
Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe giúp giải nhiệt cơ thể không những thế nha đam còn giúp trị sẹo hiệu quả. Bên trong lớp vỏ xanh là phần gel trắng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho da, giúp da phục hồi tổn thương do sẹo để lại.
Cách làm: Có 2 cách làm cơ bản bạn có thể thực hiện như sau
Cách 1 : Bạn có thể giã nhỏ trộn với mật ong rồi bôi trực tiếp lên vết sẹo thâm.
Cách 2: Bạn kết hợp nha đam với nghệ bằng cách giã nhỏ nghệ, cho một chút rượu trắng, rồi đun cách thủy, sau đó cho vào lọ để dùng dần.
Xem thêm :>> điều trị sẹo ở đâu tốt

3. Trị sẹo bằng mật ong


Mật ong được coi là nguyên liệu trị sẹo hiệu quả nhất. Mật ong tinh khiết chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin giúp da mềm mịn, phục hồi da, cho làn da tươi trẻ lành sẹo.


Mật ong trị sẹo hiệu quả
Cách thực hiện : ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm do những vết sẹo thâm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúp loại bỏ tất cả các vết sẹo, trị sẹo lồi hiệu quả

Ngoài 5 cách trị sẹo hiệu quả với các bí quyết từ thiên nhiên, bạn cần lưu ý chế độ ăn uống lành mạnh, là bạn cần uống nhiều nước trong ngày cũng như tập thể dục thường xuyên để làn da được nhanh chóng cải thiện và phục hồi.

Các chủ đề cùng chuyên mục: