Phẫu thuật thẩm mỹ nam thành nữ là 1 quá trình phức tạp, không chỉ đơn thuần là thay đổi hình dáng bên ngoài mà còn phải tạo ra các chức năng,và tâm lý tương đông với giới tính nữ. Vì thế, quá trình phẫu thuật này đỏi hỏi thời gian thực hiện lâu dài có thể lên tới hàng chục cuộc phẫu thuật với sự tham gia của bác sĩ tâm lý, bác sĩ nội tiết, bác sĩ phẫu thuật tạo hình… Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nam thành nữ nhé!Tiêm hormone và điều trị tâm lý là bước đầu tiên và bước quan trọng nhất của quá trình phẫu thuật thẩm mỹ chuyển giới. Theo quy trình chung, người muốn chuyển giới phải uống hoặc tiêm hormone trong hai năm để thử khả năng tương thích cũng như thay thế cho các hormone hiện có. Các hormone mới này dùng để loại bỏ râu, ria của nam giới và tạo cho cơ thể những thích ứng cần thiết trước khi thực hiện chuyển đổi hoàn toàn từ nam thành nữ.

Sau sự thay đổi ban đầu về mặt thể chất đó, người được chuyển giới sẽ trải qua quá trình điều trị tâm lý rất quan trọng, ở tất cả các nước có nền công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến thì bác sĩ tâm lý chính là người quyết định có đồng ý thực hiện phẫu thuật chuyển giới hay không.

Bởi theo chuyển giới, nhiều người phải chịu đựng nỗi đau về mặt tinh thần, đôi khi còn lớn hơn cả nỗi đau thể xác do phẫu thuật gây nên. Bởi vì họ vẫn chưa tin được sự thay đổi này là hiện thực, nỗi sợ hãi khi dứt bỏ 1 phần con người mình với cái mà mình đang có chưa thực sự hiện hữu. Nam chuyển giới sang nữ có thể xuất hiện những mặc cảm giữa xác thịt và tinh thần nhưng thường không mạnh bằng người nữ (có trường hợp cảm xúc này xuất hiện muộn hơn) vì thế, quá trình chuyển giới từ nam sang nữ cũng có những đặc thù riêng.

Xem thêm: http://ngomonghung.vn/don-mong-0839322222

Các chủ đề cùng chuyên mục: